Đại sứ Việt Nam trao tiền hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả thiên tai

0
25

Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng thay mặt Chính phủ Lào đón nhận sự giúp đỡ đầy tình nghĩa này.

dai su viet nam trao tien ho tro lao khac phuc hau qua thien tai hinh 1 Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) trao tiền và hàng hóa hỗ trợ khắc phục lũ lụt cho Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khamphen Saysomphen.

Thay mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã phát biểu bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến người dân các tỉnh Trung và Nam Lào đã bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua. Đồng thời trao tặng số tiền 184 triệu Kip và 4.855 đô la Mỹ cho Chính phủ Lào để chuyển tới các địa phương, giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng cảm ơn và đón nhận món quà đầy tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam thủ đô Vientiane với người dân vùng thiên tai của Lào.

Loading...

Qua Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, Bộ trưởng Khampheng Saysompheng gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhất là nhân dân các tỉnh miền Trung giáp biên với Lào như Thanh Hóa, Nghệ  An, Quảng Bình, Quảng Nam, Kon Tum… mặc dù vừa qua cũng bị thiệt hại nặng do bão lụt nhưng vẫn hỗ trợ người dân vùng thiên tai của Lào về lương thực, thuốc men và tìm kiếm nạn nhân mất tích .

Bộ trưởng khẳng định sẽ nhanh chóng chuyển số tiền hỗ trợ này về các địa phương, giúp người dân khắc phục một phần khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Đi tới nguồn bài viết

Loading...