CSGT Đăk Nông hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn Tết

32

www.nguoiduatin.vn

Như thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông lại có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhân văn hỗ trợ người dân trên chặng đường về quê ăn Tết.

Theo ghi nhận trên tuyến Quốc lộ 14 vào chiều 15/1 (tức ngày 24 Tết), rất nhiều người dân chở nhau bằng xe máy từ các tỉnh, thành phố như: Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… về quê ăn Tết.

Dân sinh - CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn TếtLực lượng CSGT Đăk Nông phát nước suối, đồ ăn cho người đi đường.

Khi đi qua đoạn xã Quảng Tín, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, nhiều người không khỏi bất ngờ khi nhận chai nước, khăn lạnh nghĩa tình từ tay lực lượng CSGT Công an Đăk Nông. 

Chị H’Duyên (quê ở tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tôi làm việc ở Tp.Hồ Chí Minh, hôm nay đi xe máy cùng với người thân về quê ăn Tết. Đi đến đoạn qua địa bàn huyện Đăk R’lấp, chúng tôi bất ngờ được các anh, chị CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo, khoai lang luộc và thu lại các mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, không đảm bảo an toàn, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Không chỉ vậy, lực lượng CSGT Đăk Nông còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Bản thân tôi cho rằng, đây là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa, cần tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới”.

Dân sinh - CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn Tết (Hình 2).Nhiều người không khỏi bất ngờ trước những việc làm ý nghĩa của lực lượng CSGT.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Thắng (quê ở tỉnh Kon Tum) chia sẻ: “Chúng tôi và nhiều người dân làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam chạy xe máy một quãng đường xa rất mệt. Thế nhưng, khi được lực lượng CSGT vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, chúng tôi thấy rất vui và ấm lòng hơn. Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi”.

Được biết, vào chiều 15/1, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông đã gửi tặng 5.000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300kg khoai lang luộc cùng nhiều khăn lạnh gửi tặng người dân.

Bên cạnh đó, người tham gia giao thông còn được lực lượng CSGT tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Dân sinh - CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn Tết (Hình 3).Lực lượng CSGT đổi mũ bảo hiểm chất lượng miễn phí cho người đi đường về quê ăn Tết. 

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông cho hay: “Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông về quê ăn Tết, bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến ngày 30 Tết, chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phát nước suối, khăn lạnh, bánh mì, kẹo, sữa, khoai lang luộc và đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua các huyện Đăk R’lấp và Đăk Mil”.

Khánh Ngọc


Nguồn bài viết:
https://www.nguoiduatin.vn/csgt-dak-nong-ho-tro-nguoi-dan-tren-duong-ve-que-an-tet-a590284.html