‘Cô nuôi’ tranh tài nâng cao dưỡng chất bữa ăn trẻ mầm non

139
Cô nuôi của 20 trường trên địa bàn thành phố Kon Tum tham gia Hội thi kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non.
‘Cô nuôi’ tranh tài nâng cao dưỡng chất bữa ăn trẻ mầm non
Những món ăn đầy đủ dưỡng chất, trang trí đẹp mắt được các cô nuôi mang đến hội thi.

Ngày 11/3, Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) tổ chức Hội thi kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Hội thi với sự tham gia của 20 đội đến từ 20 trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố Kon Tum. Các đội sẽ trải qua 2 phần thi là kiến thức và thực hành.

'Cô nuôi' tranh tài nâng cao dưỡng chất bữa ăn trẻ mầm non
Ban giám khảo chấm điểm cho các đội thi.

Theo đó, ở phần thi kiến thức các đội xây dựng thực đơn trong 2 tuần tại cơ sở GDMN dành cho trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo kèm bản mô tả chi tiết các món ăn được sử dụng. Phần thi thực hành, thì chế biến theo thực đơn 1 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (bữa trưa và xế) cho 10 suất ăn, với đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày và thuyết trình về các món ăn.

'Cô nuôi' tranh tài nâng cao dưỡng chất bữa ăn trẻ mầm non
20 đội đến từ 20 trường công lập trên địa bàn thành phố Kon Tum tham dự.

Ông Thái Khắc Hoà, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum cho hay, Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phối hợp thực hiện các hoạt động của Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2025”.

'Cô nuôi' tranh tài nâng cao dưỡng chất bữa ăn trẻ mầm non
Các đội chế biến 10 suất theo thực đơn 1 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non.

Bên cạnh đó, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại cơ sở GDMN. Ngoài ra, khuyến khích CBQL, GV, NV trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo trong xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa cho trẻ. Đồng thời tuyển chọn các thực đơn đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, góp phần làm phong phú khẩu phần, thực đơn các cơ sở GDMN trong toàn thành phố.

Dung Nguyễn

https://giaoducthoidai.vn/co-nuoi-tranh-tai-nang-cao-duong-chat-bua-an-tre-mam-non-post629598.html