Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

0
121

[Tin Kon Tum] –

 Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Loading...


 

Tại buổi làm việc, ông Pak Seungree – Giám đốc điều hành Công ty Nông nghiệp khép kín thuộc Tập đoàn Sunwoo thay mặt đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ mong muốn được đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình khép kín.

 

Theo đó, Công ty sẽ có kế hoạch trồng trọt, chăn nuôi (bò sữa, heo, gà); xây dựng tổ hợp sản xuất: nhà máy chế biến thức ăn, chế biến các sản phẩm chăn nuôi, nhà máy sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi… với quy mô 30 triệu USD.

 
 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là hoàn toàn phù hợp với mong muốn và định hướng của tỉnh hiện nay. Tỉnh Kon Tum cam kết tỉnh sẽ cung cấp cho đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thông tin cụvề địa điểm đầu tư, điều kiện thuê đất và các chính sách ưu đãi đầu tư để doanh nghiệp có thể nắm bắt và tính toán cụ thể cho kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Đại diện đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Kon Tum, đồng thời cho biết các doanh nghiệp cũng rất quan tâm tới lĩnh vực tiềm năng điện năng lượng mặt trời. Doanh nghiệp sẽ thường xuyên duy trì liên lạc để tăng cường hợp tác, trao đổi và có chuyến làm việc với tỉnh trong thời gian tới về lĩnh vực này.

 

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi khảo sát sơ bộ một số địa điểm tại các địa phương trong tỉnh.

 

Tin, ảnh: Phan Phượng

Có thể quan tâm