Cách ly, theo dõi trên 4.700 người về từ vùng dịch Covid-19 tại Kon Tum

0
374

Trước diễn biến nhanh, khó lường của dịch bệnh Covid-19, để kiểm soát nguồn lây lan, tỉnh Kon Tum đang có hơn 4.700 người được cách ly, theo dõi.

Trong hơn 4.700 người ở tỉnh Kon Tum trở về từ vùng có dịch Covid-19 được cách ly, theo dõi chiếm số lượng lớn nhất là diện tự thực hiện cách ly tại nhà với trên 3.800 người. Số còn lại có 838 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung và 85 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế.

Kết quả xét nghiệm mới nhất SARS-CoV-2 lần 1 đối với các trường hợp nghi nhiễm được Sở Y tế tỉnh Kon Tum công bố đều là âm tính. Trong đó có trường hợp của cô gái ở huyện Đăk Hà tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 số 564.

Cách ly, theo dõi trên 4.700 người về từ vùng dịch Covid-19 tại Kon Tum

Loading...

Khu cách ly, điều trị các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 của Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi Chức năng tỉnh Kon Tum.

Hiện tại dù chưa có ca bệnh, song các cơ sở y tế thực hiện việc cách ly, theo dõi những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 của tỉnh Kon Tum đã chủ động, sẵn sàng với những tình huống xấu nhất.

Bác sỹ Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi Chức năng tỉnh Kon Tum, cho biết: “Những trường hợp cách ly Bệnh viện theo dõi mạch, nhiệt thường xuyên hàng ngày để phát hiện triệu chứng. Khi có những triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì Bệnh viện đưa vào khu điều trị là khu C. Tất cả những triệu chứng theo dõi điều trị hàng ngày. Nhân viên y tế thì luôn chuẩn bị sẵn sàng phòng ngừa. Khi có trường hợp diễn biến vượt khả năng thì đơn vị sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế để phối hợp chẩn đoán điều trị. Nếu vượt khả năng nữa thì sẽ chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh là tuyến cuối để điều trị cho bệnh nhân”.

 

(Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên)

Facebook Comments
Loading...