Các lực lượng Việt Nam chung sức giúp đỡ người dân Lào sau vụ vỡ đập thủy điện | Lao Động Online | LAODONG.VN

0
132

Chiều 27.7, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) vừa có báo cáo nhanh về công tác hỗ trợ, ứng phó với sự cố vỡ đập thủy điện Sanamxay, tỉnh Attapue, Lào.

Theo đó, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN có đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Cục dự trữ nhà nước xuất cấp và vận chuyển 150 bộ nhà bạt loại 24,5 m2 đến tỉnh Attapue để kịp thời bảo đảm cho nhân dân và các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả. 

Đồng thời, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã  cử 56 cán bộ chiến sĩ, chuẩn bị 4 xe ôtô tham gia công tác hỗ trợ. Trong đó, Đoàn KT-QP 206 cử 10 đồng chí y, bác sĩ mang theo thuốc chữa bệnh cho 500 người đến khu vực ngập lụt phối hợp với Bạn tổ chức cứu chữa người bị nạn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã chỉ đạo các cơ quan Quân khu, BCH Quân sự tỉnh Kon tum, Lữ đoàn Công binh 270, Lữ đoàn Thông tin 575, Đoàn KT-QP 206 xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng cơ động giúp bạn khi có lệnh của Bộ Quốc phòng. Đơn vị cũng đã hỗ trợ ứng hộ nước bạn 450 triệu đồng.

Loading...

Về phía Binh đoàn 15/BQP chuẩn bị 90 cán bộ chiến sĩ, 4 xe ôtô, hỗ trợ nước bạn 10 triệu Kíp Lào (27 triệu đồng) và một thùng hàng nhu yếu phẩm trị giá 7 triệu đồng.

Phía UBND tỉnh Kon tum đã tổ chức đoàn công tác do ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn sang thăm và đã ủng hộ 750 triệu đồng (trong đó có 550 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng tiền hàng).

Vào tối 23.7, đập thủy điện Xe Pian Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, Nam Lào, bị vỡ làm cho 5 bản của huyện Sanamxay ngập hoàn toàn, trên 1.300 hộ gia đình với 6.600 người dân bị ảnh hưởng.

Đi đến nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...