Blogger du lịch gợi ý những điểm đến đầu năm mới

52

laodong.vn

Trần Đặng Đăng Khoa

Blogger Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến với những hành trình du lịch xuyên suốt 63 tỉnh thành của Việt Nam, hành trình ba năm lái xe máy đi phượt vòng quanh thế giới qua 65 quốc gia.

 Blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau Tết, blogger này khuyên nên đến các địa điểm gần như Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) vì thời tiết đẹp. Xa hơn là Ai Cập, Mông Cổ, Ladakh (Ấn Độ).

Chia sẻ với báo chí, Trần Đặng Đăng Khoa cũng gợi ý những điểm đến như Ba Vì (Hà Nội), Mộc Châu (Sơn La), Măng Đen (Kon Tum), Đà Lạt, Tây Nguyên, mũi Cà Mau, Phan Thiết (Bình Thuận), Vũng Tàu. Đây là những nơi giúp mọi người hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, hoặc tăng tính trải nghiệm của chuyến đi.

Đặng Thuỳ Dương

Blogger Đặng Thuỳ Dương gợi ý đến Điện Biên, ghé thăm đảo Đào hoa, đến Mộc Châu (Sơn La) ngắm hoa mận nở. Dương cho rằng, nếu muốn tận hưởng không khí, mùi vị của Tết, du khách nên đến Tây Bắc.

Nếu ra nước ngoài, Đặng Thuỳ Dương sẽ không chọn Đài Loan (Trung Quốc) hay Trung Quốc đại lục. Vì những nơi này đón Tết giống Việt Nam, các cửa hàng đều đóng, dịch vụ không đầy đủ như ngày thường.

Hàn Quốc, Nhật Bản có thời gian và thủ tục xin visa lâu, khách không chủ động được kế hoạch. Châu Âu cũng không phù hợp vì quá lạnh. Dương gợi ý đến những nơi ấm áp như Thái Lan, Malaysia, các quốc gia này đang kích cầu du lịch, vé và phòng khách sạn, đồ ăn, dịch vụ đều rẻ.

 Blogger Đặng Thuỳ Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trên thế giới, Thuỳ Dương gợi ý mọi người thử đến Iceland hoặc Ladakh (Ấn Độ) để tận hưởng chuyến đi về với thiên nhiên. Đây là những nơi có không khí trong lành, phù hợp để hít căng lồng ngực sau hơn hai năm phải ngồi nhà vì dịch bệnh.

Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử)

Blogger Ngô Trần Hải An nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều chuyến đi đến 63 tỉnh thành và 47 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Anh Hải An cũng dự đoán mọi người sẽ hướng tới du lịch mạo hiểm, cắm trại, các nơi gần thiên nhiên nhiều và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Blogger này không khuyên mọi người đi du lịch Tết. Đây là thời gian đoàn tụ gia đình, nghỉ ngơi. Mọi người nên tránh đến các nơi đông đúc vì dịp Tết dịch vụ thiếu thốn, quá tải, chi phí đắt. Các chuyến đi nên thực hiện sau mùng 5 Tết. Anh hướng mọi người tới những nơi xa như Quảng Bình, Tây Bắc, tránh các chỗ đông như Đà Nẵng, Hội An.

 Blogger Ngô Trần Hải An.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nếu ra nước ngoài, anh Ngô Trần Hải An gợi ý đi châu Âu như Thụy Sĩ, Italy. Tháng 1 – 2 không phải mùa cao điểm châu Âu, vì người nước ngoài mới trở về sau chuyến đi nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch dài hơi.

Blogger gợi ý mọi người ghé thăm các điểm đến mới ở biển đảo như Cù Lao Mái Nhà ở Phú Yên, Cù Lao Xanh ở Bình Định. Đây là các điểm đến mới, hoang sơ, ít người. Nếu ra nước ngoài, thay vì những nơi quá quen thuộc như Paris, mọi người có thể khám phá cảnh đẹp ở Pakistan, đến Nepal leo Everest, tìm hiểu văn hóa – lịch sử ở Ai Cập, Israel.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/xa-hoi/blogger-du-lich-goi-y-nhung-diem-den-dau-nam-moi-1138689.ldo