Bản tin 16/10: Một số trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung

47

www.nguoiduatin.vn

Một số trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 3 năm 2023

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, sau khi thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 nhưng chưa tuyển đủ chỉ tiêu, nhiều trường đại học tiếp tục thông báo tuyển sinh đợt 3 trong năm nay.

Cụ thể, trong đợt tuyển bổ sung này, Trường Đại học Y tế công cộng xét tuyển 16 chỉ tiêu với ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường. Điểm sàn nhận hồ sơ là 16 điểm với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và 19,10 điểm với phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ.

Trường Đại học Y tế công cộng lưu ý, hạn nộp hồ sơ trước 17h ngày 31/10. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin tuyển sinh của nhà trường, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Đại học Y tế công cộng. Nhà trường sẽ xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường hợp có nhiều thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, thì sẽ ưu tiên xét điểm thi của môn chính trong tổ hợp đăng ký xét tuyển theo thang điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường Đại học Hải Phòng vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung năm 2023. Ngành Công tác xã hội có điểm chuẩn cao nhất, lấy 24 điểm.

Ngành Giáo dục thể chất lấy điểm chuẩn 24,75 (tuy nhiên có môn năng khiếu nhân đôi). Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng và Kiến trúc là hai ngành có điểm chuẩn thấp nhất, cùng lấy 15 điểm.

Trường Đại học Hải Phòng lưu ý, thí sinh trúng tuyển nhận giấy báo trúng tuyển và nhập học trực tiếp tại trường theo quy định.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung. Năm nay, gành có điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Ngữ văn, lấy 27,47 điểm. Ngành sư phạm Lịch sử – Địa lý có điểm chuẩn là 27,43. Nhiều ngành sư phạm khác có mức điểm chuẩn cao, từ 24 điểm trở lên.

Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung năm 2023 vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cụ thể như sau:

Xã hội - Bản tin 16/10: Một số trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển tuyển bổ sung đợt 3 năm 2023

Trong đó, PT100 là xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT; PT405 là xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu; PT406 là phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập cấp THPT (học bạ) và điểm thi năng khiếu.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lưu ý, thí sinh trúng tuyển có thể đến làm thủ tục nhập học và nhận giấy báo trúng tuyển, nhập học tại nhà trường.

Thông tin mới nhất vụ tài xế xe ô tô tông hai mẹ con rồi bỏ chạy

Xã hội - Bản tin 16/10: Một số trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển tuyển bổ sung đợt 3 năm 2023 (Hình 2).

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo báo Công Lý, này 15/10, Đội CSGT – Trật tự Công an Tp.Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay đã lập biên bản tạm giữ phương tiện là xe ô tô có liên quan đến vụ tai nạn xảy ra ở khu vực ngã tư đường Trần Phú – Lý Thường Kiệt.

Tài xế điều khiển ô tô bỏ chạy sau khi xảy ra tai nạn được xác định là T.Đ.N. SN 1991, trú tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Sau khi gây tai nạn, tài xế đã điều khiển xe bỏ chạy về Tam Lãnh.

Ngay sau khi xác minh được phương tiện, Đội CSGT – Trật tự Công an Tp.Tam Kỳ đã đến Tam Lãnh để mời tài xế và đưa phương tiện về trụ sở.

Khoảng 0h25 cùng ngày, Đội CSGT đã lập biên bản làm việc với tài xế. Qua kiểm tra, bước đầu xác định thời điểm làm việc tài xế này có nồng độ cồn.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 14/10, người dân ở khu vực ngã tư đường Trần Phú – Lý Thường Kiệt chứng kiến vụ việc chiếc ô tô màu trắng, 7 chỗ phóng nhanh trên đường Trần Phú.

Khi ô tô đến gần ngã tư Trần Phú – Lý Thường Kiệt thì đâm vào phía sau xe máy và xe đạp của 2 mẹ con đang đi sát lề bên phải sau đó rời khỏi hiện trường.

Vụ việc được camera của người dân ghi lại.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh đầu mùa

Xã hội - Bản tin 16/10: Một số trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển tuyển bổ sung đợt 3 năm 2023 (Hình 3).

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/10, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái khô ráo, lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khoảng 17-18/10, một đợt không khí lạnh tăng cường kèm mưa giông sẽ tác động đến thời tiết miền Bắc, nền nhiệt giảm.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, giai đoạn mùa đông năm 2023-2024, không khí lạnh khả năng hoạt động yếu hơn trung bình nhiều năm. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn với số ngày ít hơn so với cùng kỳ.

Trong khi đó, miền Trung tiếp diễn đợt mưa lớn cực đoan. Ngày 15-16/10, tổng lượng mưa từ Quảng Bình đến Bình Định phổ biến 150-250mm, có nơi trên 400mm. Mưa có xu hướng giảm nhưng không đáng kể, lũ tiếp tục dâng cao trên các sông, suối.

Trọng tâm mưa tiếp tục tập trung ở Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Tổng lượng mưa trong hai ngày tới dao động 300-500mm, có nơi trên 800mm. Ở khu vực Hà Tĩnh, mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Cùng với đó, mưa bắt đầu mở rộng ra khu vực phía nam Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai với lượng 30-60mm, cục bộ một số nơi mưa trên 80mm.

Mưa dông cũng xuất hiện về chiều và tối ở Nam Trung Bộ, các nơi khác ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Vũ lượng dự báo 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo từ đêm 16 đến ngày 17/10, vùng mưa lớn có xu hướng mở rộng lên phía bắc. Trong đó, từ Nam Nghệ An đến Bình Định có thể ghi nhận lượng mưa 100-300mm, cục bộ trên 500mm. Sau ngày 17/10, mưa lớn ở miền Trung còn kéo dài và diễn biến phức tạp do khu vực chịu tác động của vùng áp thấp trên Biển Đông nguy cơ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét ở khu vực Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng là cấp 4; Quảng Nam cấp 3; Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi cấp 2; Hà Tĩnh, Bình Định cấp 1.

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trúc Chi (t/h)


Nguồn bài viết:
https://www.nguoiduatin.vn/ban-tin-1610-mot-so-truong-dh-cong-bo-diem-chuan-xet-tuyen-bo-sung-a631191.html