Vụ tai nạn ở Đăk Lắk: Do tài xế xe tải buồn ngủ

74

thanhnien.vn

Ngày 10.10, tin từ Công an TX.Buôn Hồ, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Huân (29 tuổi, ngụ H.Đại Từ, Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây tai nạn giao thông khiến 1 người c h ế t, 12 người bị thương vào ngày 8.10 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Huân là tài xế xe tải. Trưa 8.10, Huân điều khiển xe tải mang BS Hà Nội, lưu thông trên đường tránh TX.Buôn Hồ, hướng từ Gia Lai về Đăk Lắk.

Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi xe tải đến đoạn đường thuộc Km 13 + 800 đường tránh TX.Buôn Hồ, Huân buồn ngủ khiến xe tải lấn sang phần đường ngược chiều.

Vụ tai nạn khiến 13 người thương vong ở  Đăk Lắk: Do tài xế buồn ngủ - Ảnh 1.

Tài xế xe tải Phạm Văn Huân tại cơ quan công an

Sau đó, xe tải của Huân xảy ra va chạm với xe khách 16 chỗ BS Đăk Lắk do anh Phạm Phú Quý (37 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lắk) điều khiển lưu thông hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến anh Lê Quốc Huy (27 tuổi, ngụ H. Đăk Song, Đăk Nông) tử vong và 12 người khác trên xe khách bị thương. Sau khi xảy ra vụ việc, Huân đã đến Công an TX.Buôn Hồ đầu thú và khai nhận hành vi gây tai nạn giao thông.

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 8.10, tại đường tránh TX.Buôn Hồ ( Đăk Lắk) đã xảy ra va chạm giữa xe tải và xe khách 16 chỗ khiến 1 người tử vong tại chỗ, 12 người khác bị thương.

Vụ tai nạn khiến 13 người thương vong ở  Đăk Lắk: Do tài xế buồn ngủ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau vụ việc, Công an TX.Buôn Hồ đã trích xuất camera hành trình của các phương tiện liên quan để phục vụ công tác điều tra. Qua trích xuất camera, Công an TX.Buôn Hồ nhận định thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải đã chạy lấn làn sang hướng ngược lại của xe khách.

Tại bệnh viện, anh Phạm Phú Quý, tài xế xe khách cho biết chiều 8.10, anh chở theo 12 người từ Đăk Lắk di chuyển sang Gia Lai và Kon Tum để du lịch. Trước khi xảy ra tai nạn, anh thấy xe tải lấn sang làn đường của mình một cách bất thường. Dù anh Quý đã nháy đèn, ra tín hiệu nhưng phía tài xế xe tải không có phản ứng. Sau đó, anh Quý đã đánh lái xe khách, tránh cú tông trực diện từ xe tải nhưng xe khách vẫn bị va chạm vào hông dẫn đến lật nghiêng.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/vu-tai-nan-o-dak-lak-do-tai-xe-xe-tai-buon-ngu-185231010111635718.htm