Trích xuất camera hành trình, xác định nguyên nhân vụ tai nạn ở Đăk Lắk

78

thanhnien.vn

Tài xế xe khách: ‘Đã đánh lái tránh nhưng vẫn bị va chạm’

Liên quan vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh TX.Buôn Hồ ( Đăk Lắk) khiến 1 người tử vong, 12 người bị thương, ngày 9.10, một lãnh đạo Công an TX.Buôn Hồ cho biết đơn vị đã lấy lời khai ban đầu của tài xế, phụ xe tải.

Theo lãnh đạo Công an TX.Buôn Hồ, đơn vị cũng đã trích xuất camera hành trình của một số phương tiện lưu thông tại thời điểm xảy ra tai nạn giữa xe tải và xe khách vào chiều 8.10. Qua trích xuất thấy rõ việc xe tải đã chạy lấn sang làn của xe khách dẫn tới tai nạn.

Làm việc với công an, bước đầu tài xế xe tải cũng thừa nhận toàn bộ sự việc, phù hợp với hiện trường vụ việc và video ở các camera hành trình.

Vụ tai nạn khiến 13 người thương vong ở  Đăk Lắk: Bước đầu xác định nguyên nhân - Ảnh 1.

Xe khách 16 chỗ biến dạng sau va chạm với xe tải

Cũng theo lãnh đạo Công an TX.Buôn Hồ, ngoài việc lấy lời khai của những người liên quan vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra ma túy của tài xế xe tải, xe khách để làm rõ và sẽ công bố kết quả sau.

Chia sẻ với PV Thanh Niên khi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lắk), anh Phạm Phú Quý (37 tuổi, tài xế xe khách 16 chỗ) cho biết, chiều 8.10 anh điều khiển xe chở 12 hành khách từ Đăk Lắk sang Gia Lai để du lịch. Khi đi đến đường tránh TX.Buôn Hồ, anh phát hiện xe tải lưu thông ở chiều ngược lại đang xuống dốc và lấn sang phần đường của mình một cách bất thường.

Theo anh Quý, khi phát hiện xe tải cứ lao về phần đường bên mình, anh đã nháy đèn báo hiệu nhưng không thấy tài xế đối diện có phản ứng gì. Ngay sau đó, anh đánh lái để tránh khỏi cú tông trực diện từ xe tải nhưng xe tải vẫn đâm vào phía ghế phụ, gây thương vong cho nhiều hành khách.

Tai nạn giữa xe khách và xe tải, 1 người tử vong, 12 người bị thương

Cũng tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Nga (50 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, mấy ngày trước, đoàn của chị gồm 11 người từ TP.Hà Nội vào TP.Nha Trang (Khánh Hòa) dự một sự kiện của công ty. Sau đó, cả đoàn lên Đăk Lắk và dự tính qua các tỉnh Gia Lai, Kon Tum để du lịch.

Vụ tai nạn khiến 13 người thương vong ở  Đăk Lắk: Bước đầu xác định nguyên nhân - Ảnh 3.

Nhiều người bị thương sau vụ tai nạn đang được điều trị tại BVĐK Thiện Hạnh

Đầu giờ chiều 8.10, đoàn của chị cùng một hướng dẫn viên và tài xế xuất phát từ Đăk Lắk để qua Gia Lai. Khi xe mới xuất phát được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì gặp nạn, chị bị kẹt ở ghế, chân bị thương, hướng dẫn viên của đoàn tử vong, nhiều người khác trong đoàn bị thương.

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 8.10, trên đường tránh Buôn Hồ (đoạn qua TX.Buôn Hồ) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 16 chỗ mang BS tỉnh Đăk Lắk và xe tải mang BS TP.Hà Nội.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, chiều cùng ngày (8.10), bệnh viện tiếp nhận 13 nạn nhân trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải trên. Trong đó, 1 ca tử vong ngoại viện, 1 nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng và 11 ca khác đang được cấp cứu tích cực.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nói trên.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/trich-xuat-camera-hanh-trinh-xac-dinh-nguyen-nhan-vu-tai-nan-o-dak-lak-185231009120305131.htm