Trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021

190

13/07/2021 14:05

Sáng 13/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021.

Trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021


Trao giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia nhất. Ảnh: QĐ

Trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021


Trao giải cá nhân cho các thí sinh. Ảnh: QĐ

Sau 3 tháng phát động Cuộc thi (từ 20/2 – 5/2021), Ban tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021 nhận được 9.521 bài viết và 16 đĩa CD tham gia dự thi của 49 trường học thuộc 8 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia (huyện Ia H’Drai và huyện Kon Rẫy không tham gia), tăng 1.067 bài viết và 7 đĩa CD so với năm 2020. Trong đó, thành phố Kon Tum có số lượng bài dự thi nhiều nhất với 8.295 bài của 22 trường học, chiếm tỷ lệ 87% tổng số bài dự thi và 45% tổng số đơn vị tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi, nhiều bài thi có sự đầu tư công phu về nội dung, hình thức, hình ảnh mang tính sáng tạo. Qua các bài dự thi cho thấy, điều các em cảm nhận từ mỗi trang sách là những kiến thức vô cùng quý báu, rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người và xã hội. Từ đó, có nhiều sáng kiến, hiến kế trong việc phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn từ những kiến thức thu nhận được qua việc đọc sách và làm theo sách.

Trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021


Trao các giải cá nhân hạng mục Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích. Ảnh: QĐ

Trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021


Trao giải cá nhân hạng mục Sáng tác một tác phẩm. Ảnh: QĐ

Tại buổi tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức trao 8 giải tập thể (trường có nhiều thí sinh tham gia nhất, trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất, các trường đã tích cực tham gia Cuộc thi); trao 32 giải cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất ở các mã đề: “Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hay cuộc sống của em”, “Sáng tác một tác phẩm (một câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách”, “Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách mà em đã đọc”.

Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 20 bài thi xuất sắc nhất gửi tham gia vòng chung khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Quang Định


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/van-hoa-the-thao-du-lich/trao-giai-cuoc-thi-dai-su-van-hoa-doc-nam-2021-19574.html