TP.Kon Tum ngập sâu do mưa lớn

286

thanhnien.vn

Rạng sáng 9.10, do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

Thành phố Kon Tum ngập sâu do mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa lớn trong nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Kon Tum bị ngập sâu

Tại TP.Kon Tum, nhiều tuyến đường như: Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Lê Hồng Phong, Phan Chu Trinh… ngập sâu. Vì đường ngập nước nên các phương tiện lưu thông khó khăn, thậm chí có nhiều phương tiện c h ế t máy.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Trần Hưng Đạo đoạn giao giữa đường Phan Đình Phùng và Lê Hồng Phong dài khoảng 200 m, có điểm ngập sâu gần 1 m. Nhiều xe máy khi đi vào tuyến đường này đều bị c h ế t máy, phải dắt bộ. Các phương tiện khác không thể di chuyển tiếp nên phải quay đầu.

Thành phố Kon Tum ngập sâu do mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện c h ế t máy khiến người điều khiển phải dắt bộ

Nước ngập khiến nhiều hộ gia đình phải sử dụng tấm chắn trước cửa để tránh nước tràn vào nhà và các đợt sóng nước làm hư hỏng tài sản. Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, không mấy hiệu quả.

Thành phố Kon Tum ngập sâu do mưa lớn - Ảnh 3.

Nước ngập khiến phương tiện giao thông c h ế t máy

Chia sẻ với phóng viên, một người dân sống trên đường Trần Hưng Đạo cho hay mỗi khi mưa lớn là tuyến đường này đều bị ngập sâu. Người dân ở khu vực này chủ yếu là kinh doanh, buôn bán nên mỗi khi mưa lớn, ngập lụt đều phải đóng cửa. 

Thành phố Kon Tum ngập sâu do mưa lớn - Ảnh 4.

Nước ngập khiến việc lưu thông gặp nhiều khó khăn

“Cứ có mưa là đoạn đường này ngập sâu khiến việc kinh doanh của gia đình tôi bị ảnh hưởng lớn. Có lẽ do hệ thống thoát nước hoạt động không hiệu quả. Sau khi nước rút thì bùn đất, rác thải ngập ngụa trong nhà. Chưa kể đến máy móc, tủ lạnh bị hư hỏng do nước ngập”, người này nói.

Năm 2022, trước những phản ánh của người dân, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu UBND TP.Kon Tum khẩn trương triển khai các giải pháp trước mắt để xử lý tình trạng ngập các tuyến đường. Tuy nhiên, tình trạng ngập lụt vẫn tiếp diễn.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/tpkon-tum-ngap-sau-do-mua-lon-185231009103210845.htm