Quảng Ngãi: Khắc phục sạt lở ở chân quốc lộ 24

40

thanhnien.vn

QL24 là tuyến giao thông huyết mạch nối tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của hai địa phương, cũng như các tỉnh lân cận. 

Tuy nhiên, từ mùa mưa bão năm 2020 đến nay, tuyến QL24 đoạn qua xã Ba Dinh bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ giao thông bị chia cắt trong mùa mưa lũ sắp tới.

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 1.

Sạt lở cách mép QL24 khoảng 1 m

Theo một số người dân, do hằng năm nước lũ của dòng sông Lô đã làm sạt lở bờ kè và khoét sâu vào chân đường, làm sạt lở một đoạn dài gần 22 m. Hiện sông chỉ cách mép đường khoảng 1 m khiến người dân rất lo lắng. 

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 2.

Bờ kè bị sạt lở đang khoét sâu vào tuyến đường

Trước tình hình này, theo ông Đinh Xuân Hòa, Chủ tịch UBND xã Ba Dinh, đoạn sạt lở đang được thi công gia cố lại. “Địa phương tích cực phối hợp đơn vị thi công đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện để đảm bảo sự kiên cố của đoạn đường, giữ an toàn cho người và phương tiện qua lại”, ông Hòa nói.

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 5.

Đơn vị thi công đang khẩn trương gia cố điểm sạt lở

Còn ông Dương Văn Sơn, đại diện đơn vị thi công, ngày 1.10 cho biết, hiện công ty đang tập trung phương tiện, nhân công để khẩn trương hoàn thành việc gia cố, sắp xếp, rọ đá để làm kè cho đoạn đường bị sạt lở; đảm bảo thi công để hoàn thành trước khi thời tiết diễn biến xấu.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/quang-ngai-khac-phuc-sat-lo-o-chan-quoc-lo-24-18523100119192765.htm