Những tiết lộ thú vị: Duy Mạnh là tiền vệ, Hai Long hậu vệ, Văn Chuẩn không biết bắt gôn

5

tienphong.vn

TPO – Sáng ngày 22/06, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc năm 2022 và giới thiệu các nhà tài trợ. Tại đây, các tuyển thủ Duy Mạnh, Hai Long, Văn Chuẩn đã có những tiết lộ thú vị.

Những tiết lộ thú vị: Duy Mạnh là tiền vệ, Hai Long hậu vệ, Văn Chuẩn không biết bắt gôn ảnh 1

Tiếp tục hành trình thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn 2021-2030”, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng tổ chức giải bóng đá dành cho lứa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc.

Với mong muốn cùng Ban tổ chức ươm mầm tài năng, phát triển nguồn cầu thủ chất lượng cao cho tương lai bóng đá Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành với vai trò Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022.

Những tiết lộ thú vị: Duy Mạnh là tiền vệ, Hai Long hậu vệ, Văn Chuẩn không biết bắt gôn ảnh 2

Đại diện nhà tài trợ Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng, trao áo cho cầu thủ của H.Y.S Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Ngọc)

Giải được tổ chức tại Đăk Lắk từ ngày 21/8 đến 1/9, quy tụ 16 đội bóng, gồm: Phú Thọ, Bắc Ninh, Luxury H.L Quảng Ninh, H.Y.S Hà Nội, Hà Nội, Hải Phòng, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắc Lắc, Gia Lai, Ngọc Hùng TP Hồ Chí Minh, Thuận An Bình Dương, Minh Phát Bắc Giang, Đồng Nai.

Trong buổi ra mắt giải U9 toàn quốc Toyota Cup 2022, tuyển thủ quốc gia Đỗ Duy Mạnh cùng 2 thành viên của U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Hai Long và thủ môn Quan Văn Chuẩn cũng tới để truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí. Sự hiện diện của họ khiến các cậu nhóc của đội H.Y.S Hà Nội vô cùng phấn khích, không thể ngồi yên trên ghế, sau đó đổ xô đến xin ký tặng.

Những tiết lộ thú vị: Duy Mạnh là tiền vệ, Hai Long hậu vệ, Văn Chuẩn không biết bắt gôn ảnh 3

Tiền vệ Nguyễn Hai Long và hậu vệ Đỗ Duy Mạnh ký tặng tại buổi họp báo. (Ảnh: Nguyễn Ngọc)

Ở phần giao lưu, những cậu bé của H.Y.S Hà Nội không ngừng hỏi các thần tượng, rằng “khi còn nhỏ, anh chơi ở vị trí gì”, “làm thế nào để giải tỏa sự lo lắng” và “những lần đầu xa nhà, các anh có nhớ bố mẹ không?”. Lần lượt, Duy Mạnh, Hai Long và Văn Chuẩn trả lời, khi bắt đầu chơi bóng họ đều không chơi với vai trò như hiện tại.

“Ngày chơi cho U11 Hà Nội, anh là đội trưởng và thi đấu ở vị trí tiền vệ. Cho đến một ngày, đội cần người ở vị trí trung vệ và anh được điều xuống, sau đó gắn bó đến tận bây giờ”, Duy Mạnh nói.

Những tiết lộ thú vị: Duy Mạnh là tiền vệ, Hai Long hậu vệ, Văn Chuẩn không biết bắt gôn ảnh 4

Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh tâng bóng cùng cầu thủ nhí của H.Y.S Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Ngọc)

Với Hai Long, anh cho biết xuất thân vốn là hậu vệ phải chứ không phải tiền vệ như hiện tại. Còn Văn Chuẩn, thủ môn của U23 Việt Nam chia sẻ “đã tham gia giải Nhi Đồng U11 khi mới 9 tuổi, và ngày đó chỉ biết đá bóng chứ chưa biết bắt gôn”. Phải đến khi lên đá đội U13 Chuẩn mới bắt đầu làm quen với khung gỗ.

Các tuyển thủ cũng khuyên những cầu thủ nhí “nên cố gắng tập trung vào trận đấu và bỏ lại đằng sau mọi lo lắng hay các mối quan tâm khác”, đồng thời “ciệc chơi ở đâu không quá quan trọng, điều quan trọng nhất là mình giúp được gì cho đội bóng, cho màu áo mà mình đang cống hiến”.

Chuyên gia Park Chung-gun động viên các VĐV bắn  s ú n g Việt Nam tiếp tục tinh thần chiến đấu để giành thành tích tốt hơn. (ảnh N.Huy) Trao thưởng các VĐV bắn s ú n g tại SEA Games 31

22/06/2022

Cầu thủ Hoàng Đức Hoàng Đức được vinh danh trước thềm AFC Cup

22/06/2022

PSG sắp có HLV mới không phải Zidane PSG sắp có HLV mới không phải Zidane

22/06/2022

Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật thành công, nghỉ hết năm Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật thành công, nghỉ hết năm

22/06/2022

Thanh Hải


Nguồn bài viết:
https://tienphong.vn/nhung-tiet-lo-thu-vi-duy-manh-la-tien-ve-hai-long-hau-ve-van-chuan-khong-biet-bat-gon-post1447946.tpo