Nhiều ứng viên xin rút không tham gia ứng cử tại Đại hội VFF khóa 9

40

thanhnien.vn

Sau nhiều ứng viên như Phạm Ngọc Viễn, Vũ Tiến Thành, Lê Hoài Anh, Nguyễn Hồng Thanh, Trần Mạnh Hùng, Phạm Thanh Hùng, Võ Minh Trí, Nguyễn Quốc Hội, Nguyễn Thị Hoàng Phương xin rút sau khi có những đề cử, mới nhất theo thông tin từ VFF có thêm ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài quốc gia cũng không tham gia tranh cử tại Đại hội VFF khóa 9.

Việc ông Hiền rút lui cũng không có gì bất ngờ vì FIFA đã có khuyến cáo việc các thành viên ban trọng tài trong trường hợp trúng cử ban chấp hành liên đoàn, thành viên này cần nghỉ ở ban trọng tài. Vì thế cũng như ông Võ Minh Trí trước đó, nếu muốn tiếp tục điều hành ban trọng tài thì bắt buộc ông Dương Văn Hiền phải tự xóa tên khỏi danh sách ứng cử. Một người khác cũng xin rút không ứng cử ban chấp hành đó là ông Phạm Cầm Kỳ, giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Xuân Thiện Nam Định.

Nhiều ứng viên xin rút không tham gia ứng cử tại Đại hội VFF khóa 9 - ảnh 1

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (đứng), người đã điều hành bóng đá Việt Nam trong thời gian qua tiếp tục được tín nhiệm vai trò Chủ tịch nhiệm kỳ 9

Như vậy, cuộc đua vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt chỉ còn 7 người gồm Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn duy nhất ứng cử chức chủ tịch. Vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng đang còn 2 ứng viên là các ông Dương Nghiệp Khôi và ông Trần Anh Tú, nhưng nhiều khả năng ông Khôi sẽ xin rút nên khả năng ông Tú sẽ “một mình một ngựa”. Ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại chỉ còn lại 2 ứng viên là ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch đương nhiệm khóa 8 và ông Nguyễn Xuân Vũ – Chủ tịch CLB Phù Đổng. Trong khi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng còn 2 ứng viên là các ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch đương nhiệm và là chủ tịch Tập đoàn thể thao Động Lực cùng ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng giám đốc Next Media.

Nhiều ứng viên xin rút không tham gia ứng cử tại Đại hội VFF khóa 9 - ảnh 2

Đại hội khóa 8 VFF là bước chuyển mình để Đại hội khóa 9 làm tốt hơn

Danh sách ứng cử ban chấp hành cũng chỉ còn 23 người thêm ông Nguyễn Quốc Hội chuyển xuống tham gia ứng cử thành 24 người và sẽ lấy 13 trong số này cùng với 4 người được bầu ở các vị trí chủ chốt (Chủ tịch VFF và 3 Phó chủ tịch) để hình thành danh sách 17 người trong Ban chấp hành VFF điều hành bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022-2026. Theo đánh giá của giới chuyên môn ngoài một vài cái tên nổi bật cũ đang là ủy viên ban chấp hành như Nguyễn Tấn Anh (HAGL), Đỗ Mạnh Dũng (Viettel), Phạm Ngọc Tuấn (Vietfootball) vẫn còn đóng góp tốt thì rất nhiều nhân tố mới xuất hiện rất đáng chú ý lần này như Trần Huy Đức (VFF), Lê Vân (Công an Nhân dân), Trần Văn Quỳnh (Vị Trí Vàng Kon Tum), Hồ Hồng Thạch (Bình Dương), Văn Trần Hoàn (Hải Phòng), Cao Đình Khôi (Quảng Ngãi). Thể thức bầu chọn sẽ là bầu chủ tịch và các phó chủ tịch trước sau đó bầu ban chấp hành theo phương thức sẽ lấy quá bán. Trường hợp các vị trí cuối ngang bằng nhau hoặc không đủ số phiếu cần thiết sẽ bầu lại lần thứ 2 lấy từ trên xuống để khớp với số lượng ban chấp hành được quy định.

\n

Nhiều ứng viên xin rút không tham gia ứng cử tại Đại hội VFF khóa 9 - ảnh 3

Toàn cảnh Đại hội VFF khóa 8. Lần này Đại hội khóa 9 sẽ phải đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới

Cũng tại đại hội VFF đã có thêm trường hợp bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bến Tre xin rút không tham gia ban kiểm tra nhiệm kỳ 9 nên sẽ còn 2 ứng viên tranh chức trưởng ban lấy 1 là ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng ban kiểm tra đương nhiệm và Lê Hoàng Tùng, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Tây Ninh và 5 đề cử thành viên ban kiểm tra lấy 2 người gồm Đinh Xuân Diện (Bình Định), Nguyễn Xuân Hòa ( Đăk Lắk), Đỗ Thị Như Quỳnh (Vietfootball), Trần Phát Tài (Tiền Giang), Vương Thanh Trung (Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đồng Tháp).

Được biết đoàn công tác FIFA gồm: ông Sanjeevan Balasingam – Giám đốc phụ trách các Liên đoàn thành viên khu vực châu Á và châu Đại dương; ông Niko Nhouvannasak – Cán bộ phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á; ông Rolf Tanner – Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên FIFA. Đoàn công tác AFC gồm: bà Nhodkeo Phawadee – Cán bộ phụ trách khu vực Đông Nam Á – Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC; bà Siti Zuraina Abdullah – Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC; ông Varankumar Sagaran – Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC. Đoàn công tác AFF do ông Khiev Sameth – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á dẫn đầu, tháp tùng có ông Winston Lee – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ tham dự Đại hội VFF.

Đại hội VFF sẽ diễn ra trong 1 ngày chủ nhật 6.11 từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), trước đó là hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra vào ngày 5.11.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/nhieu-ung-vien-xin-rut-khong-tham-gia-ung-cu-tai-dai-hoi-vff-khoa-9-post1517775.html