Một đơn vị của tỉnh Kon Tum đạt giải Nhì tại Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên

0
232

[Tin Kon Tum] –


14/03/2019 09:59


Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, ngày 13/3, tại Khu du lịch văn hóa cộng đồng Kô Tam (thành phố Buôn Ma Thuột), tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên.

Tham dự có 33 đội thi đến từ các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk. Theo yêu cầu của Ban tổ chức hội thi, trong vòng 90 phút, mỗi đơn vị tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương, đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê.

Loading...

Tỉnh Kon Tum có 2 đơn vị là Công ty CP Ẩm thực Bazana (huyện Đăk Hà) và Nhà hàng Út Cưng (thành phố Kon Tum) tham gia.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội thi chủ yếu sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương và chế biến theo nhiều phong cách khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Các đội dự thi thể hiện rõ sự sáng tạo của đầu bếp cũng như sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Tây Nguyên. Các gian hàng tham gia trang trí khá ấn tượng, bảo đảm các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai đơn vị của Kon Tum mang đến hội thi các món đặc sản của địa phương như: Gỏi lá Kon Tum, gà nướng Bazana, gỏi bò cà đắng… Bên cạnh sự chế biến công phu, độc đáo và bảo đảm chất lượng, các món ăn còn được trang trí đẹp, ấn tượng.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai; 2 giải Nhì cho Khách sạn Sài Gòn-Ban Mê và Công ty CP Ẩm thực Bazana (huyện Đăk Hà); 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải gian hàng đẹp nhất và đầu bếp ấn tượng nhất.Đại diện Công ty CP Ẩm thực Bazana (bên trái) nhận giải Nhì tại Hội thi

 

Việc tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên nhằm tôn vinh, quảng bá những món ẩm thực độc đáo của cộng đồng các dân tộc khu vực Tây Nguyên, qua đó góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của địa phương cũng như các tỉnh trong khu vực.

Tin, ảnh: Văn Phương

Loading...