Kon Tum: Đường bị sạt lở, hơn 120 tấn mì có nguy cơ thối rữa

36

thanhnien.vn

Ngày 18.11, UBND xã Hiếu cho biết, tuyến đường vào thôn Kon Plinh bị sạt lở, giao thông ách tắc khiến hơn 120 tấn mì của người dân có nguy cơ bị thối rữa.

Kon Tum: Đường đường sạt lở khiến hàng trăm tấn mì có nguy cơ bị thối - Ảnh 1.

Hơn 120 tấn mì của người dân thôn Kon Plinh có nguy cơ thối rữa vì không có đường để chở đi tiêu thụ

Nguyên nhân khiến đường bị sạt lở là do như mưa lớn kéo dài. Bên cạnh đó, một số đoạn đường đang được thi công, sửa chữa nên nền sình lầy, ngập trong bùn đất. Cầu tràn dẫn vào xã cũng bị ngập. Tuyến đường bị hư hỏng khiến các phương tiện không thể lưu thông qua lại. 

Trong khi đó, từ nhiều ngày trước, người dân ở đây đã bước vào vụ thu hoạch mì. Hàng trăm tấn mì củ của người dân chất thành đống dọc hai bên đường. Những đống củ mì thu hoạch lâu ngày gặp nước mưa đã có dấu hiệu thối rữa.

Kon Tum: Đường đường sạt lở khiến hàng trăm tấn mì có nguy cơ bị thối - Ảnh 2.

Nếu không được vận chuyển ra ngoài, toàn bộ số mì của người dân sẽ bị thối rữa

Ông A Hí, Trưởng thôn Kon Plinh, cho biết, có khoảng 120 tấn mì thu hoạch xong nhưng chưa vận chuyển ra ngoài được. Người dân phải tập kết trên đường, trên rẫy. Nếu để lâu, không thông đường thì toàn bộ số mì của bà con sẽ bị thối rữa, hư hỏng. Do đó, người dân trong thôn mong muốn khắc phục đường để xe vào chở mì.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Kon Plong cho biết sẽ đề nghị đơn vị đang thi công tuyến đường tiến hành đổ đá hộc để gia cố chống lún lầy, đảm bảo lưu thông hàng hóa.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/kon-tum-duong-bi-sat-lo-hon-120-tan-mi-co-nguy-co-thoi-rua-1852311181627219.htm