Họp Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh lần thứ 4

0
392


22/09/2018 08:01


Chiều 21/9, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh tổ chức họp rà soát tiến độ thực hiện Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh lần thứ 4 năm 2018. Đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh chủ trì cuộc họp.Các đại biểu dự họp

 

Loading...

Đến nay, UBND tỉnh đã thành lập Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh và thống nhất cho Công ty TNHH Đông Nam Media (Hà Nội) tham gia một số nội dung trong Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh.

Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh đã in và phát hành 2.000 giấy mời, 4.000 giấy giới thiệu, 1.000 thẻ tham gia, 20 cờ lưu niệm, 400 giấy mời họp báo; đồng thời thống nhất tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền dự kiến tại 4 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Kon Tum và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2/11-3/12.

Công ty TNHH Đông Nam Media thực hiện 6 cụm pano, 1.000 băng rôn dọc, 60 băng tôn chăng ngang qua đường trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế đã có phương án đảm bảo công tác y tế, an toàn thực phẩm.

Các phần chính của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh cơ bản đã được triển khai thực hiện. Trong đó, kịch bản lễ khai mạc đã được điều chỉnh gồm 2 phần. Phần lễ khai diễn và phần hội gồm 3 chương: Chương I: Huyền thoại Đăk Bla, chương II: Vòng tay bạn bè, chương 3: Kon Tum ngày mới.

Lễ bế mạc và trình diễn trang phục truyền thống với chủ đề “Lời hẹn miền thổ cẩm” với 2 chương. Chương I: Kon Tum bừng sáng, chương II: Kon Tum hội nhập và phát triển.

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh còn tổ chức lễ hội đường phố với chủ đề: “Sắc màu văn hóa” được diễu hành qua một số đường phố chính của thành phố Kon Tum.

Đặc biệt, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh sẽ triển lãm các di sản văn hóa, trình diễn cây nêu truyền thống, trải nghiệm các trò chơi dân gian và tái hiện triển lãm không gian mùa giữ rẫy, giới thiệu các tour du lịch dã ngoại, liên hoan văn hóa ẩm thực, giới thiệu một số gian hàng về sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn, liên hoan tạc tượng gỗ dân gian…

Bên cạnh đó, các huyện: Sa Thầy và Đăk Hà đã có kế hoạch thành lập đoàn nghệ nhân tham gia đầy đủ các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh.   

 Tỉnh Kon Tum cũng đã mời các tỉnh khu vực Tây Nguyên, các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang và một số tỉnh của các nước Lào, Campuchia, Thái Lan tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ 14-17/12 tại thành phố Kon Tum.

Tin, ảnh: Trần Văn Phúc

Đi đến nguồn bài viết

Facebook Comments
Loading...