Đóng giả thầy cúng giải trừ bùa ngải để lừa đảo 2,5 tỉ đồng

102

thanhnien.vn

Ngày 15.9, TAND tỉnh Kon Tum xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Quan Duy (31 tuổi, trú Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (51 tuổi trú H.Ba Tri, Bến Tre) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đóng giả thầy cúng giải trừ bùa ngải để lừa đảo 2,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ngô Quan Duy và Nguyễn Thị Tuyết Loan bị xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, năm 2018 Duy và Loan quen biết rồi về ở chung với nhau. Đến khoảng tháng 6.2021, thông qua mạng xã hội, Duy quen biết với chị Phan Thụy Hoàng Nhật (32 tuổi, trú tại P.Duy Tân, TP.Kon Tum, Kon Tum). 

Thời điểm này, chị Nhật có nhu cầu tìm người cúng tâm linh để chữa bệnh cho anh trai và cúng cầu an cho các thành viên trong gia đình. Duy liền giới thiệu với chị Nhật rằng mình làm nghề thầy cúng, có pháp danh Tâm Ấn. 

Duy giới thiệu Nguyễn Thị Tuyết Loan có khả năng thờ cúng làm phép trừ tà và giải trừ bùa ngải, còn Duy là phụ tá của Loan. 

Sau đó Duy bàn bạc với Loan chuẩn bị các nội dung ghi vào tờ giấy như lễ cúng lên đèn giải bùa ngải, lễ cúng đổi mạng…

Duy nhắn tin cho chị Nhật nói chuyện về tâm linh và xem quẻ cho anh trai chị Nhật để chị này tin tưởng, chuyển tiền cho Duy, Loan cúng “lên đèn”. Duy nói sau khi anh trai chị Nhật khỏi bệnh sẽ làm lễ “hạ đèn”, rồi chuyển lại tiền cho chị Nhật và chỉ lấy 100.000 đồng tiền dầu.

Từ ngày 27.6.2021 đến ngày 26.5.2022, Duy và Loan thêu dệt nhiều câu chuyện không có thật để thực hiện các nghi thức cúng làm phép. Từ đó cả hai yêu cầu chị Nhật chuyển tiền 56 lần, tổng cộng 2,5 tỉ đồng. Tất cả số tiền lừa được, Duy và Loan dùng tiêu xài cá nhân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Ngô Quan Duy 15 năm tù, Nguyễn Thị Tuyết Loan 13 năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/dong-gia-thay-cung-giai-tru-bua-ngai-de-lua-dao-25-ti-dong-185230915135230903.htm