Đăk Nông luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển

59

thanhnien.vn

Ngày 9.10, tại TP.Gia Nghĩa ( Đăk Nông), UBND tỉnh Đăk Nông tổ chức chương trình gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.

 Đăk Nông luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông phát biểu tại buổi gặp mặt

Khoảng 250 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đăk Nông tham dự buổi gặp mặt. Tại đây, đại diện một số doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và phát triển. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn chia sẻ “bí kíp” để tìm đầu ra cho sản phẩm.

Đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh

Sau gần 20 năm kể từ ngày thành lập tỉnh, lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Toàn tỉnh Đăk Nông có 7.141 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với số vốn điều lệ hơn 69.400 tỉ đồng. Trong đó, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động là 3.691 doanh nghiệp. Cộng đồng các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho ngân sách của tỉnh và tạo việc làm cho hơn 20.000 người lao động…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông, gửi lời tri ân, chúc mừng nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam đến cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Mười đánh giá, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Đăk Nông ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, sự phát triển của tỉnh có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp.

 Đăk Nông luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Đăk Nông tặng hoa cho các doanh nhân tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện và TP.Gia Nghĩa phải luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trên tất cả các phương diện. Ông Mười mong muốn các doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng Đăk Nông. Trong khó khăn thì cần gần nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

“Chúng ta phải cùng phấn đấu để tạo ra những công trình, dự án lớn. Tạo ra những nhà máy, xí nghiệp. Đặc biệt là tạo nhiều công ăn việc làm, an sinh xã hội cho những người dân vùng sâu vùng xa, cuộc sống còn khó khăn”, ông Mười gửi gắm.

Đồng hành cùng phát triển

Chia sẻ về việc tìm đầu ra cho sản phẩm, đại diện Công ty TNHH Thương mại Xuất khẩu Nghiệp Xuân (TP.Gia Nghĩa, Đăk Nông) cho biết, để xuất khẩu thì phải tìm được khách hàng và đơn hàng. Các nước trên thế giới luôn có các trang thương mại điện tử. “Sản phẩm của chúng tôi được chào bán trên các trang thương mại điện tử này. Ngoài ra, chúng tôi đều tham dự các hội chợ, triển lãm trên cả nước để quảng bá, chào bán các sản phẩm”, đại diện công ty nói và gợi ý cộng đồng doanh nghiệp tại Đăk Nông có thể cùng nhau mở văn phòng để đẩy mạnh quá trình xúc tiến đầu tư. Đó là nơi trưng bày các sản phẩm đặc sắc của Đăk Nông, tạo cơ hội giao thương được tốt hơn.

Chị Trần Thị Dịu, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ An Phát (TP.Gia Nghĩa), chia sẻ để khởi nghiệp thành công, chị phải rất quyết tâm và kiên quyết theo đuổi các mục tiêu mình đã đề ra ban đầu. Bên cạnh đó, công ty được các đoàn thể, cơ quan, ban ngành của Đăk Nông hỗ trợ rất nhiều; đặc biệt về máy móc, bao bì, nhãn mác.

 Đăk Nông luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trí Kỷ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Trí Kỷ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông, mong muốn trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ông Kỷ nhìn nhận các doanh nghiệp ở Đăk Nông có quy mô chủ yếu là vừa và nhỏ. Vì vậy, ông mong cộng đồng các doanh nghiệp luôn đoàn kết để cùng nhau phát triển. “Muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Muốn đi thật xa thì đi cùng nhau”, ông Kỷ ví von.

Hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp

Tại chương trình, ông Trần Đình Ninh, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đăk Nông, cho biết hiện có 4 doanh nghiệp lớn đang mong muốn được đầu tư ở Đăk Nông. Theo ông Ninh, Sở lúc nào cũng bố trí cán bộ để đón tiếp tất cả các doanh nghiệp từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần tại trụ sở. Mục đích để lắng nghe khó khăn và cùng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Phát biểu thêm tại buổi gặp mặt, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông tiếp tục khẳng định tỉnh luôn thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp. Ông Mười mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ tiếp tục chia sẻ những khó khăn trong quá trình phát triển với tỉnh. Ông cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tiếp tục lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp.

 Đăk Nông luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển - Ảnh 4.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến

“Các anh chị có thể nhắn tin trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh qua Zalo, Viber… vào bất cứ lúc nào. Các ý kiến của anh chị chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp thu. Tôi cho rằng về xúc tiến đầu tư của tỉnh chúng ta còn rất yếu, tôi đề nghị các doanh nghiệp sắp tới sẽ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư. Về phía chính quyền, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện hết mình liên quan đến cơ chế, thủ tục”, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông nói.

Tốc độ tăng trưởng GRDP đứng thứ 2 khu vực Tây nguyên

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế, xã hội Đăk Nông tiếp tục được duy trì ổn định. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GRDP Đăk Nông đạt 5,71% (kế hoạch năm 2023 là 7,5%), đứng thứ 2 trong khu vực Tây nguyên (sau Kon Tum). Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 13.267 tỉ đồng, đạt 63% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 2.167 tỉ đồng, đạt 59% dự toán địa phương. Giải ngân vốn đầu tư công 1.151 tỉ đồng, đạt 32,52%. Kim ngạch xuất khẩu đạt 700 triệu USD, giảm 15,1% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, công tác an sinh, xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/dak-nong-luon-lang-nghe-dong-hanh-tao-dieu-kien-toi-da-de-doanh-nghiep-phat-trien-185231010152441029.htm