Tổng kết và trao giải Chung khảo toàn quốc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022

112

baokontum.com.vn

17/12/2022 08:04

Ngày 16/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ban Tuyên giáo Trung ương Tổng kết và trao giải Chung khảo toàn quốc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022.

Dự Lễ Tổng kết và trao giải, có các đồng chí: Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Văn Báu – Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo, chuyên viên các vụ, văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy; lãnh đạo và giảng viên Trung tâm Chính trị cấp huyện của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước; 38 thí sinh tham gia Hội thi và hơn 300 cán bộ làm công tác lý luận chính trị trên cả nước. 

Sau hai ngày diễn ra Hội thi, 38 thí sinh là giảng viên chuyên trách tại Trung tâm chính trị các huyện, thành phố của 36 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành tốt các phần thi: thi giáo án, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo Hội thi. Nội dung thi tập trung vào các chuyên đề trong các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng nhận thức về Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới…

0702382.
xay dung dangLãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng Bằng khen cho các thí sinh. Ảnh: LVC

 

0703423.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của các địa phương, đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi các cấp. Ảnh: LVCxay dung dang

 

Kết quả, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 22 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đoạt giải Nhất.

Tham gia Hội thi, tỉnh Kon Tum có thí sinh Hồ Viết Nam- Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện Ngọc Hồi đoạt giải Khuyến khích.

0704555.
xay dung dangĐoàn Kon Tum tham gia Chung khảo toàn quốc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022. Ảnh: LVC

 

Ngoài trao giải Hội thi, Ban Tuyên giáo Trung ương còn trao Quyết định Công nhận Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc cho 38 thí sinh tham gia Chung khảo Hội thi toàn quốc.

Để ghi nhận, động viên những địa phương, đơn vị, tập thể, cá nhân có đóng góp trong tổ chức Hội thi từ cấp tỉnh, khu vực đến Chung khảo toàn quốc, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 17 cá nhân của các địa phương, đơn vị trong cả nước. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum cũng được Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và tặng Bằng khen.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng các thí sinh với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm đã thể hiện hết mình tại Hội thi, cùng với đó là tinh thần tham dự Hội thi nghiêm túc của các đoàn. Thông qua Hội thi, các thí sinh có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên ở cơ sở nắm được cơ bản hệ thống những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội thi đã trở thành ngày hội của những người làm công tác giáo dục lý luận chính trị các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần phát huy năng lực sư phạm và sự hiểu biết của đội ngũ giảng viên chuyên trách tại Trung tâm chính trị cấp huyện, tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị và chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng tại các trung tâm chính trị cấp huyện trên cả nước hiện nay.

Lê Văn Châu

 


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xay-dung-dang/tong-ket-va-trao-giai-chung-khao-toan-quoc-hoi-thi-giang-vien-ly-luan-chinh-tri-gioi-nam-2022-27509.html