Tổng kết, trao thưởng Cuộc vận động Sáng tác Văn học – Nghệ thuật năm 2020

23/01/2021 18:27

Chiều 23/1, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao thưởng Cuộc vận động Sáng tác Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum năm 2020. Dự buổi tổng kết có đồng chí Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh.

Cuộc vận động Sáng tác Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum được phát động từ tháng 3/2020, với 5 chuyên ngành, gồm: văn xuôi, thơ, âm nhạc, mỹ thuật và nhiếp ảnh. Cuộc vận động nhằm đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo của giới văn nghệ sĩ, tạo ra những tác phẩm chất lượng cao về văn học nghệ thuật, chào mừng các sự kiện của đất nước, của tỉnh trong năm 2020, đồng thời đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của công chúng.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt loại A. Ảnh: VT

 


Trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt loại B, C và Khuyến khích. Ảnh: VT

 

Sau hơn 7 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 505 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tỉnh Kon Tum. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã chọn được 37 tác phẩm để trao thưởng. Trong đó có 4 tác phẩm đạt loại A, 9 tác phẩm đạt loại B, 11 tác phẩm đạt loại C và 13 tác phẩm đạt khuyến khích. Tại buổi tổng kết, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Văn Tùng

Đi tới nguồn bài viết