Thường trực Tỉnh ủy làm việc trực tuyến với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

69

15/11/2021 22:04

Chiều 15/11, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.


Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh:PN

 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và một số huyện, thành phố; các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có đồng chí Trần Ngọc Thuận- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, cùng Ban Giám đốc Tập đoàn và các đơn vị, phòng ban của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá sau hơn một năm thực hiện quy chế phối hợp và thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam với tỉnh Kon Tum, đồng thời, bàn bạc, thảo luận thống nhất một số nội dung còn vướng mắc, tồn tại trong thời gian qua.

Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các công ty thành viên của Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh tương đối tốt, tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện cho các công ty hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích về kinh tế, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập của cán bộ, công nhân viên. Các công ty hoạt động hiệu quả cũng góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, các công ty thành viên của Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh cũng đã phối hợp, chấp thuận chủ trương bàn giao về cho địa phương nhiều diện tích đất trồng cao su để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.  

 Thường trực Tỉnh ủy và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung liên quan đến công tác phối hợp giữa địa phương với các công ty thuộc Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh; phương án chuyển đổi các mô hình tổ chức sản xuất của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum; về đề nghị phê duyệt thiết kế kỹ thuật-dự toán lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum; việc bàn giao diện tích khoảng hơn 1.404ha đất của Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tại huyện Ia H’Drai về cho địa phương…

Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chỉ đạo các công ty thành viên của Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh và các đơn vị chuyên môn của Tập đoàn phối hợp chặt chẽ, tạọ điều kiện hỗ trợ thôn, xã có vườn cây trong việc thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội, an sinh xã hội; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong xây dựng kế hoạch và tổ chức tái canh trồng mới cây cao su; quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc thu hồi các diện tích đã hết chu kỳ khai thác hoặc chuyển đổi những diện tích trồng cao su không hiệu quả để phục vụ triển khai các dự án trọng điểm hoặc các dự án nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương…


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: PN

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung hợp tác, thỏa thuận giữa hai bên, nhất là những nội dung còn vướng mắc. Đồng chí ghi nhận đối với một số kiến nghị của Tập đoàn và sẽ chỉ đạo đơn vị, sở ngành liên quan sớm thực hiện. Tỉnh thống nhất cao và ủng hộ chủ trương các đơn vị thành viên Tập đoàn quy hoạch, triển khai các Dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp và các dự án khác trên diện tích đất trồng cao su trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đối với việc tái canh cây cao su, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ quan điểm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum tái canh cây cao su, nhưng đề nghị phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: PN

 

Đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng trao đổi, nêu lên những băn khoăn và đề nghị trong quá trình chuyển đổi thay đổi mô hình liên kết cần có sự phối hợp chặt chẽ, tạo sự đồng thuận giữa hai bên và chú trọng quan tâm giải quyết việc làm cho người dân tại địa bàn…


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: PN

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận nhận những đóng góp của các đơn vị thuộc Tập đoàn trên địa bàn tỉnh góp phần giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương có thu nhập ổn định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị của tỉnh và Tập đoàn tiếp tục thực hiện tốt nội dung đã cam kết tại Biên bản làm việc ngày 15/9/2020 giữa tỉnh Kon Tum và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Đối với 5 kiến nghị của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, sở ngành làm việc với Tập đoàn và các đơn vị của Tập đoàn để thống nhất, triển khai thực hiện; hai bên cố gắng tháo gỡ các vướng mắc, giải quyết dứt điểm và từng bước thực hiện không mô hình liên kết khoán vườn cây. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Kon Tum xây dựng một Khu công nghiệp mới để kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh…

Đồng chí Trần Ngọc Thuận- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh Kon Tum đối với các công ty của Tập đoàn đứng chân trên địa bàn hoạt động, sản xuất kinh doanh.

 Nhân dịp này, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho tỉnh Kon Tum phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Nguyên


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/thuong-truc-tinh-uy-lam-viec-truc-tuyen-voi-tap-doan-cong-nghiep-cao-su-viet-nam-21471.html