Muôn kiểu 'tấu hài' trong Tôi yêu chợ Việt

8

thanhnien.vn
MC dạt dào tâm hồn ăn uống

Hiếm chương trình nào mà cứ mở đầu mỗi tập lại thấy MC đang miệt mài ăn uống như Tôi yêu chợ Việt. Cái tướng ngồi bình dị, cách nói chuyện gần gũi khi bước vào mỗi gian hàng trong chợ của nghệ sĩ Việt Hương khiến khán giả không khỏi thích thú. Cũng từ những quán ăn đơn sơ này, nhiều câu nói để đời của nữ danh hài đã ra đời.

Trong tập 13, khi ghé thăm chợ Hòa An (Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), Việt Hương đã ăn một lúc 3 quán khác nhau rồi tấm tắc khen “ngon xuất sắc 10 điểm, không ngon mời đi kiếm Việt Hương”. Hay trong tập 16, khi đến ghi hình tại chợ Trung tâm thương mại Kon Tum, nữ nghệ sĩ tâm đắc với món măng le, măng nứa đến mức đòi bày biện nấu nướng tại chỗ để mời mọi người. Lâu lâu cao hứng như trong tập 14 tại chợ Non Nước (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Việt Hương lại cất giọng hát rồi “quay xe” quên lời đột ngột, khiến khán giả phải bật cười khoái chí.

Muôn kiểu 'tấu hài' trong Tôi yêu chợ Việt - ảnh 1

Việt Hương tấm tắc khen đặc sản địa phương

Khán giả là những cây hài chính hiệu

Phải xem Tôi yêu chợ Việt mới thấy trình “tấu hài” của khán giả xuất sắc đến mức nào. Còn nhớ trong tập 13, 8 chị gái được Việt Hương tuyển chọn tại chợ Hòa An đã có một màn ăn kem không dùng tay để đời, vừa ăn vừa nhún nhảy cực sung theo nhạc. Có chị bán sinh tố quyết định bỏ cả xe nước để nhập cuộc vì quá vui. Đến tập 14, chương trình lại chọn được 8 “hoa hậu” trong số các khán giả để bước vào trò chơi giành ghế kinh điển. 8 chị gái mấy phút trước còn tỏ ra duyên dáng, đến lúc hiệu lệnh vang lên thì quay ngoắt 180 độ, khiến bất cứ ai cũng không nhịn được cười.

Khán giả Tây Nguyên vốn được xem là chất phác, hồn hậu cũng trở nên vô cùng chịu chơi khi tham gia Tôi yêu chợ Việt. Ngay lần đầu ghé thăm chợ Đăk Hà (Kon Tum), ekip thực hiện chương trình đã làm khó khán giả khi yêu cầu tất cả người tham gia phải dùng cơ mặt để đẩy miếng dưa chuột tới mặt và ăn hết chúng. Đến tập 16 thì thử thách lột vớ đối phương trong vòng 1 bài hát cũng khiến không khí sôi động hơn bao giờ hết. Chương trình như muốn thách khán giả nhịn cười được trước những biểu cảm và dáng điệu hài hước của các người chơi này.

Muôn kiểu 'tấu hài' trong Tôi yêu chợ Việt - ảnh 2

Tiểu thương vừa chơi vừa múa trong trò chơi Trận chiến thẻ bài

Những thử thách siêu cắc cớ

Cũng là thử thách ngoài trời như nhiều chương trình khác nhưng trò chơi trong Tôi yêu chợ Việt được thiết kế lạ lắm. Lạ từ cách đặt tên “thấy vậy mà không phải vậy”, khiến tiểu thương của hai đội nhiều phen hú vía. Có thể kể đến như trò “Chiếc bánh vui vẻ” nhưng không hề vui vẻ trong tập 13, nơi hai đội chơi phải nhảy cóc vượt chướng ngại vật để ăn được những chiếc bánh treo trên cao. Hay như thử thách “Ván trượt thần kỳ”, chẳng thấy “thần” đâu, chỉ thấy “kỳ” lắm khi chỉ cần đồng đội đẩy lố tay là những thành viên ngồi trên ván sẽ phi ngay vào đống bột trước mặt.

\n

Muôn kiểu 'tấu hài' trong Tôi yêu chợ Việt - ảnh 3

Trò chơi Ngày hội hái bắp thử thách độ khéo léo của người chơi

Các tiểu thương của hai đội cũng không phải dạng vừa, thử thách khó nhằn đến mấy cũng có chiêu để vượt qua. Trong trò “Ngày hội hái bắp” ở tập 15, ban tổ chức đã treo những trái bắp trên cao và yêu cầu hai đội dùng răng để thu hoạch. Cuối cùng, một cao thủ lách luật đã xuất hiện, dùng đầu tấn công các trái bắp để làm chúng rớt xuống, rồi cứ thế thu hoạch về nhà. Sang đến trò “Trận chiến xúc xích”, sau khi hoàn thành thử thách, hai đội đã quyết định ngồi ăn xúc xích chấm tương ớt tại chỗ, bất chấp những chiếc bụng đói xung quanh đang réo liên tục.

Sau những ngày bán buôn, mưu sinh vất vả, các thử thách vận động của Tôi yêu chợ Việt đã mang đến cơ hội giải trí hiếm có cho tiểu thương các chợ trên cả nước. Được cười thả ga trước những gương mặt lấm lem, những tướng đi, dáng đứng hài hước của bạn hàng trong chợ chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên với tất cả tiểu thương và khán giả.

Khán giả chưa theo dõi các tập phát sóng trước đó của Tôi yêu chợ Việt mùa 7 có thể xem lại trên kênh Youtube Báo Thanh Niên.

Chương trình “Tôi yêu chợ Việt” mùa 7 do Báo Thanh Niên cùng Big Vision Media phối hợp thực hiện. Mọi chi tiết, hoặc nhu cầu quảng cáo/tài trợ trong chương trình, vui lòng liên hệ BTC:

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Hotline: 0908.780404 – 0901.306899.

Muôn kiểu 'tấu hài' trong Tôi yêu chợ Việt - ảnh 4


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/muon-kieu-tau-hai-trong-toi-yeu-cho-viet-post1503149.html