Kon Tum yêu cầu không tập trung quá 20 người dù chưa có ca Covid-19 nào

89
Dù là tỉnh chưa có ca bệnh, song trước diến biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định nâng cảnh báo phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum quyết định nâng cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên mức cao nhất từ 00h ngày 18/5. Cùng với việc yêu cầu các sở, ngành chức năng khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, UBND tỉnh Kon Tum bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà cũng như nơi công cộng và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện không tập trung quá 20 người và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp tục hoạt động thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động. Phải có kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cập nhật lên Bản đồ chống dịch.

UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu UBND 10 huyện, thành phố của tỉnh huy động cả hệ thống chính trị, các Tổ công tác cộng đồng giám sát chặt chẽ địa bàn, hộ gia đình, người dân nhằm phát hiện ngay các trường hợp có yếu tố nguy cơ với dịch bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời. Đánh giá nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn để chủ động triển khai các Chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 theo thẩm quyền./.