Khẩn trương kiểm tra hoạt động của các trạm cân trên toàn tỉnh

56

baokontum.com.vn

12/04/2022 17:13

Ngày 12/4, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan và các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát hoạt động của các trạm cân trên toàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra các trạm cân thu mua nông sản trên địa bàn quản lý của địa phương. Khi kiểm tra cần đánh giá làm rõ sự tuân thủ các quy định của pháp luật đối với việc đầu tư xây dựng các trạm cân trên địa bàn, nhất là sự phù hợp với quy hoạch xây dựng; quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất; quy hoạch, đấu nối giao thông…

Đồng thời báo cáo kết quả xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm các quy định của pháp luật (nếu có). 

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý các vi phạm theo đúng quy định.


Một trạm cân thu mua nông sản tự phát ở huyện Tu Mơ Rông. Ảnh: HL

 

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng loạt trạm cân thu mua nông sản đang hoạt động ở các huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông. Điều đáng nói là các trạm cân này đều hình thành tự phát, có nhiều vi phạm, như mở đường đấu nối trái phép ra đường chính, tự ý san lấp đất nông nghiệp; không niêm yết giá; cân không có nhãn hàng hóa, số hiệu cân và năm sản xuất, thậm chí không có giấy phép.

Việc các trạm cân thu mua nông sản hoạt động tự phát đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thu mua nông sản; gây bất bình trong dư luận.

Hồng Lam


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/khan-truong-kiem-tra-hoat-dong-cua-cac-tram-can-tren-toan-tinh-23352.html