Họp rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh

18

baokontum.com.vn

11/01/2023 17:04

Chiều 11/1, Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (viết tắt là Ban tổ chức) tổ chức cuộc họp rà soát các nhiệm vụ để triển khai Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (viết tắt là Lễ kỷ niệm). Đồng chí Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền chủ trì cuộc họp.


Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: TVP

 

Đến nay, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng và trực quan đường phố. Các cơ quan báo chí, truyền thông thường xuyên có tin, bài về các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt và chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh triển khai tuyên truyền trực quan đường phố và có văn bản đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện hỗ trợ công tác tuyên truyền bằng panô, màn hình điện tử (LED).

Trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm trên đường phố thông qua các cụm panô và tạo một số điểm nhấn, xây dựng các nội dung tuyên truyền trên xe loa phóng thanh lưu động và trên hệ thống truyền thanh không dây. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai tuyên truyền trực quan tại các địa phương.

Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh treo băng rôn, lắp đặt pano trên dải phân cách tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phan Đình Phùng và Quốc lộ 24; trang trí làm mới 20 cụm pa nô kiên cố và lắp đặt từ 15-20 khối cụm mô hình trang trí, tuyên truyền, tạo điểm nhấn tại các tuyến đường giao nhau, khu vực vòng xuyến, nút giao thông tại thành phố Kon Tum.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu mua sắm dịch vụ thực hiện “Chương trình nghệ thuật đặc biệt” phục vụ Lễ kỷ niệm và đã thông báo cho đơn vị trúng thầu Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, đồng thời bổ sung nội dung công bố quyết định thành phố Kon Tum là đô thị loại 2.

Nội dung diễn văn phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nội dung đáp từ của lãnh đạo tỉnh tại Lễ kỷ niệm đã lấy ý kiến góp ý của các thành viên Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thẩm định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền Y Ngọc đề nghị, trong thời gian tới, các thành viên Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền rà soát lại nhiệm vụ được giao; trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum và các huyện. Các huyện, thành phố chú trọng tuyên truyền tới tận xã, thôn, làng. Đồng thời, giao các thành viên Tiểu ban khẩn trương tham mưu mẫu gắn biển các công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh và hoàn thành phát hành giấy mời trong tuần tới. Ngành Điện lực tỉnh khảo sát lại đường dây, đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm và các chuỗi hoạt động khác. UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về việc truyền hình trực tiếp buổi Lễ kỷ niệm.

Trần văn Phúc


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hop-ra-soat-cong-tac-chuan-bi-le-ky-niem-110-nam-ngay-thanh-lap-tinh-27935.html