Họp Ban tổ chức Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” năm 2022

26

baokontum.com.vn

12/04/2022 17:25

Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức Họp Ban tổ chức Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” năm 2022 để rà soát công tác tổ chức cho sự kiện quan trọng này nhằm giúp sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Y Ngọc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” chủ trì cuộc họp. Ảnh: QĐ

 

Dự họp có các thành viên Ban tổ chức, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ VH,TT&DL.

Theo Ban Tổ chức, Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” diễn ra vào sáng 24/4 tại thành phố Kon Tum với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, khách quốc tế; UBND, Sở Du lịch, Sở VH,TT&DL một số tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đây là sự kiện mang tầm quốc gia, là một trong những hoạt động của “Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022”.

Ngoài Diễn đàn Du lịch, còn có các sự kiện và hoạt động khác, diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 2/5/2022 như: Lễ đón nhận Bằng di tích Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 và Điểm cao 875 lịch sử tại xã Sa Long, huyện Ngọc Hồi (21/4); Chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu đầu tư, xây dựng tour, tuyến du lịch kết nối với các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP (21-23/4); Lễ hội Khinh khí cầu (23/4); Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, OCOP đặc trưng của tỉnh (22-24/4); Hội thảo khoa học Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (22/4); Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt: Điểm cao 1015 và Điểm cao 1049 (23/4); Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các hoạt động quảng bá du lịch, các sản phẩm đặc trưng huyện Tu Mơ Rông (24-26/4); Chương trình du lịch Caravan từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Kon Tum (25-26/4); Giải dù lượn mở rộng huyện Sa Thầy (từ 22-23/4); Giải Quần vợt nam-nữ Quốc gia Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum (từ 25/4 đến 2/5)…

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Du lịch tỉnh Kon Tum năm 2022 ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các sở, ngành, địa phương có liên quan. Đồng thời nhấn mạnh, Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” cùng các sự kiện, hoạt động kèm theo là một trong những sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2022. Việc tổ chức thành công sự kiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, hấp dẫn, gia tăng lượng khách đến với Kon Tum.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc lưu ý, đây là dịp để địa phương giới thiệu các chương trình, sản phẩm, khu vực phát triển du lịch tiềm năng để kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nguyện vọng đầu tư vào tỉnh Kon Tum; trao đổi kinh nghiệm, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch Kon Tum phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Kon Tum nói riêng và khu vực miền Trung- Tây Nguyên nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam hỗ trợ kinh phí, trợ giúp xây dựng chương trình, kịch bản Diễn đàn; hỗ trợ công tác truyền thông và tổ chức các đoàn doanh nghiệp khảo sát, xây dựng tour, tuyến du lịch cho tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đề nghị Sở VH,TT&DL (cơ quan thường trực) phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương hoàn thành tốt các nội dung, phần việc còn lại; chuẩn bị thật tốt phương án tổ chức các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, an ninh trật tự…; đảm bảo việc tổ chức Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng” năm 2022 và các sự kiện kèm theo đạt hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với các quan khách, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch đến thăm và làm việc tại tỉnh trong thời gian diễn ra sự kiện.

Quang Định  


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hop-ban-to-chuc-dien-dan-du-lich-kon-tum-tiem-nang-va-trien-vong-nam-2022-23356.html