Hội thi Giảng viên LLCT giỏi cấp tỉnh: Chọn 2 thí sinh tham gia Hội thi Khu vực miền Trung – Tây Nguyên

0
196

 


BTC trao giấy chứng nhận Giảng viên LLCT giỏi cấp tỉnh cho 16 thí sinh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo: Các huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chọn, cử giảng viên tham gia Hội thi theo đúng thành phần. Tại Hội thi lần này, toàn tỉnh có 25 thí sinh (là giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức của các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; báo cáo viên của các đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ) được chọn, đại diện cho 11/15 huyện uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ tham dự.

Các thí sinh đã thực hiện đúng Quy chế Hội thi, chuẩn bị giáo án và nộp giáo án đúng thời gian quy định. Đa số thí sinh đã nắm vững các bước lên lớp, trình bày giáo án đầy đủ nội dung; bố cục khoa học, hệ thống, chặt chẽ, khúc triết, mạch lạc; hình thức giáo án sạch, đẹp. Một số giáo án được đầu tư công phu, có hình thức đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung chặt chẽ, có sự phân tích, đánh giá sâu sắc vấn đề cần chuyển tải, có hình ảnh, tư liệu minh họa phù hợp với nội dung bài giảng.

Loading...

 

Trong số 25 giáo án dự thi, đã có 21 giáo án đạt từ mức điểm 7.5 trở lên. Tuy nhiên, vẫn còn một số giáo án có nội dung còn sơ sài, thiếu tính khoa học; có những giáo án chưa thể hiện được sự kết nối, tương tác giữa giảng viên và học viên.

 

Đối với phần thi thuyết trình – đây là phần thi trọng tâm, góp phần quan trọng đến kết quả chung của các thí sinh và chất lượng của Hội thi. Các thí sinh đã bám sát vào giáo án chuẩn bị. Thuyết trình đúng, đủ nội dung đã đăng ký, đúng quan điểm, đường lối của Đảng. Nhiều thí sinh đã có những liên hệ thực tế sát với nội dung bài giảng; sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học; diễn đạt rõ ràng, sâu sắc, hấp dẫn nội dung bài giảng và đã ứng dụng tốt việc sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy để tạo sức lôi cuốn, thuyết phục người nghe. Đa số thí sinh đều đảm bảo thời gian thi thuyết trình.

 

Trong phần thi vấn- đáp, căn cứ trên giáo án của các thí sinh, các câu hỏi của Ban giám khảo đặt ra đều tập trung vào nội dung chính của giáo án dự thi. Nhiều thí sinh đã trả lời tương đối đầy đủ, rõ ràng, trôi chảy nội dung cơ bản mà câu hỏi đặt ra, có thí sinh trả lời hay, cập nhật thông tin mới so với giáo trình. Đa số thí sinh đảm bảo thời gian trả lời câu hỏi, không phạm quy.

 

Căn cứ vào kết quả chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh cho 16 thí sinh có số điểm từ 7,5 điểm trở lên; trao 10 giải thưởng (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) cho các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi.

 

 

Trưởng BTG Tỉnh ủy và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao giải Nhất (ảnh trái)

và giải Nhì (ảnh phải) cho 2 thí sinh.

 

Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 2 giảng viên xuất sắc nhất Hội thi để tham gia Hội thi cấp Khu vực Miền Trung- Tây Nguyên thời gian tới, đó là thí sinh Lê Văn Thái, giảng viên kiêm chức TTBDCT huyện Kon Rẫy, đạt giải Nhất; thí sinh Nguyễn Thị Thu, giảng viên kiêm chức TTBDCT huyện Đăk Tô, đạt giải Nhì.

 

 Tin, ảnh: Dương Nương

 

Đi đến nguồn bài viết

Loading...