Hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2021

31

19/04/2021 17:05

Sáng 19/4, tại huyện Kon Rẫy, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2021.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Đoàn Văn Uẩn – Phó Chủ nhiệm chính trị, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn; Lê Quang Thới – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Kon Rẫy và hơn 200 cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã, các lực lượng công an, quân đội, giáo viên… của huyện Kon Rẫy.


Quảng cảnh Hội nghị. Ảnh: ĐH

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được Thượng tá Đoàn Văn Uẩn thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; một số nội dung chính về tình hình biển, đảo thời gian gần đây; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông; vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hội nghị tuyên truyền biển đảo là một trong những nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Quân cảng Sài Gòn. Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên tại địa phương về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng cung cấp một số nội dung quan trọng về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay, qua đó góp phần giúp cán bộ, đảng viên chủ động đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biển, đảo để hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, làm phương hại đến an ninh, chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.


Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Brông. Ảnh: ĐH

 


Thượng tá Đoàn Văn Uẩn trao tặng 80 triệu đồng xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông A Brông. Ảnh: ĐH

 

* Cũng trong sáng 19/4, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” năm 2021 cho hộ gia đình bệnh binh A Brông (xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy). Theo đó, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng cho hộ gia đình ông A Brông xây dựng nhà ở và mua sắm một số vật dụng thiết yếu, đảm bảo ổn định cuộc sống.


Trao tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: ĐH

 

Đoàn công tác của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cũng đã tổ chức trao quà gồm bút, sách, vở… cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Kon Rẫy). Đây là món quà ý nghĩa được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn vận động quyên góp được trong thời gian qua với hy vọng giúp các em học sinh khó khăn của huyện Kon Rẫy có thêm các vật dụng, đồ dùng cần thiết trong quá trình học tập.

Đào Hiền

 


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hoi-nghi-tuyen-truyen-bien-dao-nam-2021-18487.html