Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng NTM tại xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà

0
227
Sáng ngày 01/8, tại xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Khăm Lạ Linh Nạ Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Nông thôn mới do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với huyện Đăk Hà tổ chức.

 

Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Bình Trọng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đăk Hà và xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Hà Mòn báo cáo quá trình triển khai và hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã “đạt chuẩn Nông thôn mới” để đoàn học tập kinh nghiệm. Xã Hà Mòn được thành lập vào ngày 01/02/1985; có tổng diện tích tự nhiên là 3.805,04 ha; dân số toàn xã có 1.207 hộ với 4.809 nhân khẩu… Đây là một trong 22 xã được tỉnh Kon Tum chọn làm xã điểm để triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Với lợi thế nhất định, so với Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, xã đã có 10/19 tiêu chí đạt chuẩn, 6 tiêu chí cơ bản đạt. Với sự cố gắng và nổ lực của cán bộ và Nhân dân xã Hà Mòn trong xây dựng nông thôn mới, đến ngày 17/01/2013, xã Hà Mòn được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới theo Quyết định số 06/QĐ-BCĐ của UBND tỉnh Kon Tum.
Trên tinh thần cởi mở, thắm tình đoàn kết, đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và lãnh đạo tỉnh Kon Tum, huyện Đắk Hà, lãnh đạo xã Hà Mòn đã chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, giúp dân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Cùng với đó là phối hợp với các cấp mặt trận, đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với thế quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn và đoàn công tác đánh giá cao những kết mà xã đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; góp phần giúp Nhân dân trong xã phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Đại diện lãnh đạo xã Hà Mòn giới thiệu mô hình phát triển kinh tế với đoàn đại biểu
Sau hội nghị, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Hà Mòn đã đưa đoàn đi khảo sát thực tế, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Mòn, các đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước cùng chính quyền địa phương đã cùng trao đổi kinh nghiệm trong việc phát huy sức mạnh Nhân dân chung tay phát triển kinh tế – xã hội; vai trò của MTTQ Việt Nam trong tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, cũng như triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở. Thời gian đi khảo sát thực tế, trao đổi kinh nghiệm tại xã Hà Mòn, đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đã đi thăm quan các mô hình, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới tại một số thôn trong xã để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong vấn đề xây dựng nông thôn mới.
                                                            Tin và ảnh: Nguyễn Đăng Bình

Đi đến nguồn bài viết

Loading...