Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Trãi

0
162


02/08/2018 13:46


Sáng 2/8, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Trãi sau kỳ họp thứ 6 HĐND 2 cấp khóa XI (nhiệm kỳ 2016- 2021).Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Trãi

 

Loading...

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum khóa XI; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Cử tri ý kiến xung quanh việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; những bất cập trong việc xét hộ nghèo trên địa bàn phường; việc quy hoạch kéo dài ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của bà con; một số tuyến đường có điện công lộ nhưng không được chiếu sáng; cần kiểm tra, bảo quản hệ thống bóng, đường dây điện công lộ; một số con đường đất đã xuống cấp, cử tri mong muốn được đầu tư xây dựng hoặc có biện pháp sửa chữa phù hợp.

Cử tri đề nghị đầu tư tuyến mương dẫn nước từ đập Đăk Yên về vùng ruộng Cỏ May (sau lưng khu công nghiệp Hòa Bình) để người dân có nước sản xuất; đầu tư làm cầu qua suối Cô Bảy vì nước lớn ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con; mong muốn thanh tra, kiểm tra một cách khách quan về việc bố trí cán bộ trên địa bàn phường; cần đơn giản hóa các thủ tục trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; vấn đề sử dụng đất phần trăm của hợp tác xã; Trường Tiểu học Lương Thế Vinh xuống cấp, mong muốn được đầu tư xây dựng…

Trước các ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi – Nguyễn Thành Cơ cho biết, sẽ tiếp thu, kiểm tra về việc cấp phép xây dựng nhà ở cũng như việc xét hộ nghèo; việc đề nghị đầu tư hệ thống kênh mương, thành phố đã có ý kiến trả lời cử tri từ tháng 12/2017. Đến nay, đã có kế hoạch, lộ trình xây dựng cầu qua suối Cô Bảy, Phòng Kinh tế thành phố đã đi khảo sát, UBND phường Nguyễn Trãi đã tiến hành làm các thủ tục theo quy định…

Phó Chủ tịch UBND thành phố – Nguyễn Thanh Mân cũng trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Về vấn đề đất phần trăm, hiện nay, Thanh tra tỉnh đang kiểm tra, khi có kết luận cụ thể sẽ thông báo rộng rãi trên địa bàn phường. Trong thời gian đến, sẽ thanh tra về công tác cán bộ; việc quy hoạch, cấp phép xây dựng, đề nghị UBND phường xem xét nguyện vọng của cử tri, báo cáo cụ thể với UBND thành phố để trả lời cụ thể cho bà con về vấn đề này. Những vấn đề liên quan đến điện công lộ, phường cần nắm rõ, xử lý kịp thời, nếu có vướng mắc, báo cáo với UBND thành phố để khắc phục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đề nghị UBND thành phố tiến hành thanh tra, kết luận, trả lời cụ thể 3 nội dung: việc sử dụng đất phần trăm của hợp tác xã; việc quy hoạch tại phường; công tác cán bộ trên địa bàn phường. Đồng chí đề nghị UBND phường cần đi sâu, đi sát, nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết tận gốc những bức xúc của bà con, không đợi đến các đợt tiếp xúc cử tri.

Đồng chí mong muốn cử tri chia sẻ với các cấp lãnh đạo, có những vấn đề cần có thời gian chỉ đạo, triển khai thực hiện và trả lời cụ thể với bà con.

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, tổng hợp để chuyển các ngành chức năng tham mưu, chỉ đạo giải quyết và trả lời cho cử tri.

Tin, ảnh: H.T

Đi đến nguồn bài viết

Loading...