Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông

9

baokontum.com.vn

30/06/2022 15:29

Ngày 30/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại xã Pô Kô (huyện Đăk Tô) và xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông).

Tham gia tiếp xúc cử tri có các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri nội dung Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 23/5-16/6/2022 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội; đồng thời tiếp tục lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô. Ảnh: VT

 

Cử tri xã Pô Kô ý kiến. Ảnh: VT

 

* Tại xã Pô Kô, cử tri có ý kiến về việc giá nông sản giảm thấp trong khi giá phân bón và vật tư nông sản đang tăng cao; cần quy hoạch đất làm nghĩa trang; đề nghị tìm kiếm công ty để liên kết phát triển cây dược liệu; tăng lương cho cán bộ công chức, viên chức tại cơ sở vì quá 3 năm vẫn chưa được tăng lương; bố trí việc làm cho con em là sinh viên sau khi ra trường hoặc tốt nghiệp các lớp đào tào nghề chưa có việc làm; quan tâm chế độ chính sách và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn; kiến nghị về việc đền bù đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng vị trí đất đang canh tác, về việc con em đi học bị nhiễm Covid-19 nhưng chưa nhận được chế độ phụ cấp.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Hà. Ảnh: VT

 

* Tại xã Đăk Hà, cử tri thống nhất cao các nội dung mà Đoàn ĐBQH tỉnh đã trình bày tại buổi tiếp xúc; không có ý kiến kiến nghị với Đoàn tại buổi tiếp xúc.

Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp để trình Quốc hội, các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Văn Tùng


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/doan-dbqh-tinh-tiep-xuc-cu-tri-tai-huyen-dak-to-va-tu-mo-rong-24372.html