Đẩy mạnh truyền thông huy động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19

31

13/11/2021 14:58

Là yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại Công văn số 5903/CV-BCĐ sáng 13/11, nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn trước nguy cơ rất cao với dịch bệnh.


Tăng cường truyền thông, huy động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: HL

 

Theo đó, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để người dân hiểu, tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo tinh thần “tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt; vận động người dân sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân.

Khẩn trương rà soát số người dân trên địa bàn chưa được tiêm chủng, vận động, tuyên truyền nhằm huy động toàn bộ người dân đủ điều kiện tham gia tiêm chủng theo kế hoạch của ngành Y tế. Đặc biệt lưu ý đối với các đối tượng là người DTTS, người sống ở vùng sâu vùng xa.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu trên địa bàn quản lý không đạt chỉ tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân để phòng chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. 

Tính đến 17 giờ ngày 12/11/2021, tỉnh Kon Tum ghi nhận 335 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 308 ca phát hiện tại các cơ sở, các nơi cách ly và 27 ca phát hiện tại cộng đồng (trong đó, có 1 ca phát hiện trong vùng cách ly y tế, 7 ca phát hiện tại cơ sở cách ly tập trung). Tiêm vắc xin phòng Covid-19 đang là giải pháp căn cơ, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh, đặc biệt là giảm trường hợp mắc nặng/tử vong và đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Hồng Lam


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/day-manh-truyen-thong-huy-dong-nguoi-dan-tiem-vac-xin-phong-covid-19-21438.html