Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Cấm

0
38

11/06/2020 05:53

Chiều 10/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Cấm (thành phố Kon Tum) trước Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum khóa XI (nhiệm kỳ 2016 – 2021).


Quang cảnh Hội nghị TXCT. Ảnh: TH

 

Loading...

Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Kring Ba – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND 2 cấp thông báo về thời gian, địa điểm và các nội dung của Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum khóa XI; báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 9; lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Cấm gửi đến các cấp, các ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.


Cử tri xã Đăk Cấm kiến nghị. Ảnh: TH

 

Cử tri trên địa bàn xã Đăk Cấm phản ánh khi triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NĐ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cán bộ Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội chưa hướng dẫn cụ thể, chi tiết trong quá trình kê khai thủ tục, hồ sơ để được hỗ trợ khiến cán bộ cơ sở gặp khó khăn, lúng túng khi thực hiện; đề nghị Phòng Tài nguyên – Môi trường cần bố trí cán bộ trực để tiếp dân khi đến liên hệ công tác, tránh việc người dân phải đi lại nhiều lần.

Vấn đề quy hoạch, đất đai vẫn là một trong những “vấn đề nóng”, tiếp tục nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Cấm. Theo đó,  cử tri kiến nghị các cấp, các ngành của tỉnh, thành phố Kon Tum cần xử lý dứt điểm tình trạng một số hộ dân xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp; trước khi triển khai các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở cần công khai bản đồ quy hoạch, kế hoạch thu hồi đất để người dân biết và chủ động xây dựng nhà cửa; cần cân nhắc lại việc giao đất cho một số doanh nghiệp không chịu triển khai thi công.

Cử tri đề nghị thành phố Kon Tum và ngành chức năng tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với những khu vực đủ điều kiện để thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở, an cư lạc nghiệp.

Đối với diện tích đất lâm nghiệp, tỉnh, thành phố và các ngành chức năng xem xét nên giao về cho người dân quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Cử tri xã Đăk Cấm cũng đề nghị UBND thành phố Kon Tum quan tâm bố trí kinh phí nâng cấp các công trình thủy lợi phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp; Điện lực thành phố Kon Tum đầu tư, nâng cấp đường điện hạ thế thôn 7 để đảm bảo an toàn lưới điện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND xã Đăk Cấm trả lời một số ý kiến, kiến nghị và cam kết sẽ nhanh chóng giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả lời cử tri theo quy định.

Thùy Hương

 

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...