Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Blà

0
183


01/08/2018 15:08


Sáng 1/8, đồng chí Kring Ba – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Blà sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Blà

 

Loading...

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo kết quả kỳ họp 6 HĐND tỉnh và thành phố khóa XI; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Cử tri xã Đăk Blà bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của tỉnh, thành phố Kon Tum nói chung, xã Đăk Blà nói riêng, nhất là về hạ tầng nông thôn, trong đó có đường giao thông; sự quan tâm đầu tư của Nhà nước đã thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao.

Bên cạnh đó, cử tri hài lòng về sự quan tâm giải quyết, trả lời của các cấp chính quyền và ngành chức năng về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Blà phản ánh một số tuyến đường liên thôn và đường giao thông nội thôn Kon Kơ Pắt bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng; một số khu dân cư chưa được kéo điện lưới phục vụ sinh hoạt, sản xuất, người dân phải tự dựng cột tạm (tre, gỗ), kéo dây nên rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa bão…

Một số cử tri kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư và các bên có liên quan kiểm tra thực tế và giải quyết dứt điểm kiến nghị nhiều lần của một số hộ gia đình bị ảnh hưởng (nứt tường nhà, móng nhà) do thi công Tiểu dự án nâng cấp Quốc lộ 24 đoạn qua thành phố Kon Tum nhưng đến nay vẫn chưa được đền bù, hỗ trợ.

Cử tri thôn Kon Hring kiến nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết chế độ cho các trường hợp là quân nhân từng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc sau ngày 30/4/1975 theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với cử tri, đại diện UBND xã Đăk Blà cho hay, hiện hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ theo Quyết định 62/QĐ-TTg cho một số đối tượng đã được chuyển lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Về kiến nghị kéo điện cho một số khu dân cư, chính quyền địa phương sẽ làm việc với Điện lực.

Riêng về giải quyết kiến nghị của một số hộ gia đình bị ảnh hưởng do thi công Tiểu dự án Quốc lộ 24, sau khi UBND xã nhận đơn của người dân đã tiến hành thống kê và báo cáo lên UBND thành phố Kon Tum, ngành chức năng xem xét, giải quyết…

Đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, thành phố, tổng hợp để chuyển các ngành chức năng tham mưu, chỉ đạo giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Thành Hưng

Đi đến nguồn bài viết

Loading...