Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi

0
45


11/06/2019 17:13


Chiều 11/6, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi trước kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh một số kiến nghị với tỉnh và thành phố về các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội, đời sống dân sinh…
Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi

 

Loading...

Cử tri tổ dân phố 1 kiến nghị UBND thành phố quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ dân chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất ở, kể cả các hộ mua bán, chuyển nhượng đất bằng giấy tay và đã xây dựng nhà ở lâu dài trong nhiều năm; tiến hành rà soát, loại bỏ các khu quy hoạch treo nhiều năm nhưng chưa triển khai thực hiện các dự án; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý chất thải, nước thải, nhất là rác thải sinh hoạt; cần có giải pháp mạnh để ngăn chặn, xử lý nghiêm các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy và mại dâm.

Cử tri tổ dân phố 2 đề nghị thành phố quan tâm đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường vì sau nhiều năm thành lập đơn vị hành chính cấp phường, kinh tế – xã hội phát triển khá chậm so với kỳ vọng của người dân; cần công khai, minh bạch và thực hiện đúng tiến độ quy hoạch để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Cử tri tổ dân phố 4 kiến nghị thành phố quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống điện công lộ; lắp đặt hệ thống bảng tên đường, số nhà cho các hộ gia đình; đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường đi qua các khu dân cư trên địa bàn phường, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, sản xuất của người dân.

Một số cử tri ở các tổ dân phố khác kiến nghị: Lãnh đạo phường, UBND thành phố và lực lượng công an quan tâm ngăn chặn tệ nạn tín dụng đen, tình hình an ninh trật tự, tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, lắp đặt các biển báo giao thông nhằm bảo đảm an toàn giao thông đường bộ…

Đại diện lãnh đạo UBND phường Lê Lợi và UBND thành phố Kon Tum tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của cử tri.

Vấn đề đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, hệ thống điện chiếu sáng các trục đường giao thông ở khu dân cư, mong cử tri chia sẻ những khó khăn do nguồn vốn ngân sách hạn hẹp, trong khi nhu cầu đầu tư lớn. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ rà soát lại danh mục các công trình cần thiết để trình HĐND thành phố xem xét, quyết định, đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn theo đúng quy định của Nhà nước.

Về vấn đề quy hoạch các tuyến đường, các công trình công cộng như cây xanh, công viên, khu dân cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, tệ nạn ma túy, an ninh trật tự…, lãnh đạo phường và thành phố sẽ xem xét triển khai thực hiện từng bước theo quy định của pháp luật và nguồn ngân sách tỉnh, thành phố cho phép.

Một số ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định…

Tin, ảnh: Cao Cường

Đi tới nguồn bài viết

Có thể quan tâm

Loading...