Công an tỉnh: Tiếp tục cải cách hành chính trong cấp phát giấy chứng minh nhân dân cho người dân

0
146

 


CBCS Phòng CSQLHCVTTXH Công an tỉnh làm thu tục giấy CMND cho người dân tại nhà.

Với tiêu chí hàng đầu của đơn vị là cấp giấy CMND cho nhân dân được nhanh nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian đi lại của người dân, Phòng CSQLHCVTTXH Công an tỉnh đã tập trung cải cách hành chính với các hoạt động cụ thể như: cải cách phương pháp, lề lối làm việc; trang bị phương tiện máy móc; niêm yết công khai thủ tục hành chính khi làm CMND tại nơi tiếp dân; áp dụng hệ thống xếp hàng điện tử trong công tác tiếp nhân dân tránh sự chen lấn, xô đẩy khi đến liên hệ công tác.

Ngoài ra, phòng còn bố trí cán bộ, chiến sĩ (CBCS) tiếp dân có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong đúng mực, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, năng nổ, nhiệt tình trong công tác, hết lòng phục vụ nhân dân; Ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh chuyển phát CMND đến tận nhà người dân khi có yêu cầu. Trong năm 2015, bưu điện chuyển phát trả trên 19 ngàn giấy CMND đến tận tay người dân.

Loading...

 

Đặc biệt, CBCS Phòng CSQLHCVTTXH Công an tỉnh tổ chức cấp chứng minh nhân dân tại nhà, bệnh viện cho người già yếu, tàn tật, ốm đau không có điều kiện, khả năng đi lại khi có yêu cầu, được nhân dân đồng tình ủng hộ .Trong năm 2015 Phòng CSQLHCVTTXH đã cấp CMND tại nhà và bệnh viện cho 25 trường hợp bệnh tật, không có điều kiện đi lại.

 

Người dân có yêu cầu làm CMND tại nhà cho người thân, liên lạc số điện thoại: 0913.011.679 gặp đồng chí Hằng – Phó Trưởng phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Kon Tum; hoặc số điện thoại: 0905.301.426 gặp đồng chí Hùng – Đội trưởng đội CMND, Công an tỉnh Kon Tum.

 

                                                Phương Quý

 (Phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh)

Đi đến nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...