Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương”

54

baokontum.com.vn

19/05/2022 18:54

Chiều 19/5, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Pờ Y (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi), UBND tỉnh phối hợp với Báo Người lao động tổ chức Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Cảnh Toàn- Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Người lao động; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo huyện Ngọc Hồi; các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.


 Lễ thượng cờ tại Cột mốc 3 biên. Ảnh: VT

 


 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đón nhận lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Ảnh: VT

 

Chương trình đã tổ chức Lễ thượng cờ tại Cột mốc 3 biên. Tại Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đón nhận lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng; Báo Người lao động đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc của Ban tổ chức Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” cho đại diện đồng bào các dân tộc và chiến sĩ Biên phòng đang sinh sống, công tác trên địa bàn huyện biên giới.

Nhân dịp này, Báo Người lao động trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh người DTTS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và tặng 2 suất quà cho 2 nghệ sỹ A Nhú và A Đuh, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng. Đây là những nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Ban tổ chức Chương trình đối với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và nhân dân tỉnh Kon Tum. Đồng chí cho biết, Chương trình được tổ chức vào dịp rất có ý nghĩa, khi đúng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tỉnh Kon Tum rất vinh dự và vui mừng được đón nhận Cờ Tổ quốc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng, 10.000 lá cờ của Ban tổ chức Chương trình tặng chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới của tỉnh và 20 suất học bổng cho học sinh DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Qua Chương trình, đồng chí đề nghị chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới trân trọng đón nhận Cờ Tổ quốc của Ban tổ chức Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” trao tặng, xem đây là món quà có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đồng chí mong muốn Báo Người lao động tiếp tục quan tâm phối hợp, triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa đối với nhân dân vùng biên giới nói riêng và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum nói chung trong xây dựng đời sống mới, góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới.

Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” là một hợp phần của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người lao động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6/2019. Sau 3 năm triển khai Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cùng với các hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”, đến nay, Báo Người lao động đã trao tặng 793.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành trên toàn quốc.

Văn Tùng


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/chuong-trinh-co-to-quoc-bien-cuong-23871.html