Chủ tịch tỉnh Kon Tum chỉ đạo tạm dừng dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự

95

Ngày 25-1, UBND tỉnh Kon Tum cho biết ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã chỉ đạo UBND huyện Kon Plông tạm dừng triển khai thi công Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông.

Động thái trên của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc “Huyện lấy đất rừng làm khu biệt thự trái phép”.

Chủ tịch tỉnh Kon Tum chỉ đạo tạm dừng dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự - Ảnh 1.

Chưa chuyển đổi diện tích đất rừng nhưng UBND huyện Kon Plông đã cho thực hiện dự án khu biệt thự

Cùng với việc yêu cầu tạm dừng triển khai dự án, ông Tuấn cũng đã chỉ đạo các sở, ngành thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, xác minh thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh. Việc kiểm tra phải hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 10-2 để có hướng xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông với quy mô 21,3 ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99 ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác 17,31 ha.

Tuy nhiên, hiện trạng khu vực dự án có 6,01 ha rừng (trong đó rừng tự nhiên 5,75 ha, rừng trồng 0,26 ha). Khi diện tích đất này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục thì UBND huyện Kon Plông đã cho triển khai dự án, làm hạ tầng.

Khi UBND huyện Kon Plông tiến hành các thủ tục để xin chuyển đổi mục đích diện tích đất trên thì Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đã trả hồ sơ với lý do “chưa đủ cơ sở để trình UBND tỉnh xem xét chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất để thực hiện dự án đầu tư”.


Nguồn bài viết:
https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-tinh-kon-tum-chi-dao-tam-dung-du-an-lay-dat-rung-lam-khu-biet-thu-20220125165605666.htm