Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với tỉnh Kon Tum

32

15/05/2021 08:33

Chiều 14/5, tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác văn hóa, thể thao, du lịch.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Dương Văn Trang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghe Minh Hồng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Huyện ủy – UBND huyện Kon Plông.

Thời gian qua, được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức thường xuyên, kịp thời, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh của địa phương.

Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh hiện có 26 di tích được xếp hạng, trong đó có 20 cấp di tích cấp tỉnh, 4 di tích cấp quốc gia, 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt. Tỉnh đã tổ chức, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án về “Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa cồng chiêng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016-2020”.

Hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh được quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Hoạt động kinh doanh du lịch có bước phát triển, số lượng du khách và thu nhập xã hội từ du lịch ngày càng tăng. Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng lượng khách đến Kon Tum đạt 250.500 lượt, doanh thu đạt khoảng 60 tỷ đồng…

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với tỉnh Kon Tum


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang  phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: QĐ

Trao đổi với đoàn công tác Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh, tỉnh Kon Tum có bề dày truyền thống cách mạng; có 43 dân tộc anh em cùng sinh sống với những bản sắc văn hóa độc đáo, có tiềm năng về cảnh quan, khí hậu, diện tích rừng còn nhiều nên có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Vì vậy, tỉnh mong muốn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quan tâm quảng bá, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời ưu tiên hỗ trợ kinh phí để đầu tư nâng cấp 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt và 4 di tích cấp quốc gia.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với tỉnh Kon Tum


Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: QĐ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi tỉnh Kon Tum đã và đang có hướng đúng đắn, phù hợp với thực tế của tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội. Những năm qua, tỉnh Kon Tum vừa phát triển kinh tế, vừa chú trọng phát triển văn hóa, vì thế mà văn hóa của tỉnh Kon Tum có bước phát triển đáng kể.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh Kon Tum tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các DTTS hiện đang sinh sống trên địa bàn. Nhanh chóng triển khai quy hoạch về du lịch của tỉnh để Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tích hợp vào quy hoạch chung toàn ngành du lịch Việt Nam; xây dựng một số sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng của Kon Tum và từng bước xây dựng thương hiệu riêng như du lịch trang trại, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch tâm linh…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị các đơn vị liên quan thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục giúp tỉnh Kon Tum có phương pháp tiếp cận mới hơn để phát triển mạnh mẽ về văn hóa, thể thao và du lịch. Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch của tỉnh Kon Tum cần đề xuất lãnh đạo tỉnh tập trung vào một số nhóm việc như xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; tập trung nhiều hơn về việc tổ chức các đợt liên hoan, sáng tác để các nghệ nhân, nghệ sĩ được cống hiến, trải nghiệm và tôn vinh.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với tỉnh Kon Tum


Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng 11 chiếc ti vi cho các đơn vị tỉnh Kon Tum. Ảnh: QĐ

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với tỉnh Kon Tum


Tặng quà cho các nghệ sỹ tỉnh Kon Tum. Ảnh: QĐ

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng 11 chiếc ti vi và một số trang thiết bị, dụng cụ thể thao cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Quang Định


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/bo-van-hoa-the-thao-va-du-lich-lam-viec-voi-tinh-kon-tum-18814.html