Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng

29

21/07/2021 20:19

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng


Trao tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría. Ảnh: ĐH

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng


Trao tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu. Ảnh: ĐH

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 2.500.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Được biết, thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Kon Tum và Đảng ủy Quân chủng Hải quân, từ tháng 10/2017, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng suốt đời 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Kon Tum. Do tuổi cao sức yếu nên hiện tại 4 mẹ đã qua đời. Tỉnh Kon Tum còn 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ Y Tría (xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông) và mẹ Đặng Thị Thu (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum).

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn không thể cử cán bộ trực tiếp tham gia với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để thăm, động viên các mẹ trong dịp này.

Đến thăm mẹ Y Tría và mẹ Đặng Thị Thu, thay mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, đồng chí  Nguyễn Quang Thủy – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các mẹ và các anh hùng liệt sĩ vì hòa bình, độc lập của đất nước; đồng thời ân cần hỏi thăm, động viên các mẹ giữ gìn sức khỏe, mong muốn các mẹ cùng người thân sẽ luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước, là hạt nhân phát huy truyền thống cách mạng, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đào Hiền


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/ban-tuyen-giao-tinh-uy-tham-hoi-dong-vien-me-viet-nam-anh-hung-19734.html