Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí năm 2023

34

baokontum.com.vn

16/01/2023 20:29

Chiều 16/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí nhân dịp xuân Quý Mão 2023.


Lãnh đạo tỉnh tặng quà trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí tỉnh. Ảnh: TVP

 

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hoà- Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; cùng 135 đại biểu đại diện đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú tại địa phương.

Năm qua, đội ngũ trí thức của tỉnh tham gia tích cực trên các lĩnh vực công tác, đảm trách những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp; giữ vai trò nòng cốt, trực tiếp, đi đầu trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và vận dụng tri thức khoa học, công nghệ vào hoạt động thực tiễn, tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần phục vụ đời sống nhân dân và sự phát triển của tỉnh nhà.

Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh đẩy mạnh các hoạt động sáng tác, quảng bá, phát hành tác phẩm văn học-nghệ thuật để tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân.

Các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và các chỉ đạo, định hướng của tỉnh để thông tin tuyên truyền kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện chính trị nổi bật. Nội dung, hình thức trên báo chí ngày càng đa dạng, phong phú, có tính phản biện xã hội.  Cơ quan, phóng viên báo chí Trung ương thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh có các tin, bài thông tin tích cực về tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai có hiệu quả Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh lần thứ II – năm 2022; chú trọng thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; nắm bắt thông tin báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm thuộc chức năng, nhiệm vụ để kiểm tra, xác minh, phản hồi thông tin.

Các cấp, các ngành tạo điều kiện cho trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí có những đóng góp trong hoạt động nghề nghiệp, đồng hành cùng với sự phát triển chung của tỉnh nhà, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh, đất và người Kon Tum đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt ghi nhận và biểu dương những kết quả, đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành của tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí tỉnh nhà hoạt động. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu phải thường xuyên tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe ý kiến góp ý, tư vấn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trong phát triển kinh tế-xã hội; chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp thiết thực, hiệu quả để lãnh đạo tập hợp và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí. Đồng thời, quan tâm giải quyết những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của anh chị em trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí liên quan đế ngành, lĩnh vực mình phụ trách.

Đồng chí A Pớt tin tưởng, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể; sự nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành trong công tác, trong thời gian tới, hoạt động của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều khởi sắc, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

191706Ch%E1%BB%A7%20t%E1%BB%8Bch%20UBND%20t%E1%BB%89nh%20L%C3%AA%20Ng%E1%BB%8Dc%20Tu%E1%BA%A5n%20t%E1%BA%B7ng%20B%E1%BA%B1ng%20kheo%20cho%20c%C3%A1c%20t%E1%BA%ADp%20th%E1%BA%BB%20v%C3%A0%20c%C3%A1%20nh%C3%A2n%20c%C3%B3%20th%C3%A0nh%20t%C3%ADch%20n%C4%83m%202022
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích năm 2022. Ảnh:  TVP

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Kon Tum và 4 phóng viên của Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên, Cơ quan thường trú Báo Nhân dân tại tỉnh Kon Tum, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Kon Tum vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Trần Văn Phúc


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/ban-thuong-vu-tinh-uy-gap-mat-tri-thuc-van-nghe-si-bao-chi-nam-2023-28028.html