Xử lý cơ sở karaoke vi phạm quy phòng, chống dịch bệnh

370

17/05/2021 17:29

Công an thành phố Kon Tum đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ đề xuất UBND thành phố xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh karaoke Final (địa chỉ 69 Duy Tân, thành phố Kon Tum) vì đã có vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xử lý cơ sở karaoke vi phạm quy phòng, chống dịch bệnh


Lập biên bản vi phạm tại quán Karaoke Final. Ảnh: TB

Cụ thể, vào tối 16/5, qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Final, phát hiện trong quán có 2 phòng đang hoạt động với tổng 12 khách đã vi phạm quy định về áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19; vi phạm các quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Chủ cơ sở đã thừa nhận các hành vi vi phạm của mình. Trên cơ sở đó, Công an thành phố đã đề xuất UBND thành phố Kon Tum xử phạt vi phạm hành chính với tổng mức phạt là 25 triệu đồng. Riêng 12 khách tham gia hát tại thời điểm đó bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng/người vì đã vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tấn Bình


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/phap-luat-doi-song/xu-ly-co-so-karaoke-vi-pham-quy-phong-chong-dich-benh-18849.html