Xã Ngọc Linh (Đăk Glei): Hỏa hoạn làm 1 người c h ế t và 2 người bị thương nặng

139

30/11/2021 16:56

Ngày 30/11, ông A Núi- Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) cho biết, xã đang vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình trên địa bàn xã vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn nhà, làm 1 cháu nhỏ c h ế t và 2 người bị thương.  


Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà chị Y Đường. Ảnh: VP

 

Trước đó, khoảng 19h tối 28/11, tại thôn Ngọc Súc, xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) xảy ra vụ hỏa hoạn, làm cháu A Phiếu (sinh năm 2020) tử vong và 2 người bị thương là bà Y Đường (mẹ cháu A Phiếu) và bà Y Bấy (bà ngoại cháu A Phiếu) bị bỏng nặng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ việc đang được chính quyền địa phương phối hợp với các ngành liên quan điều tra làm rõ.

Sau khi nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND xã Ngọc Linh đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình 3 triệu đồng gồm tiền mặt, cùng nhu yếu phẩm thiết yếu như chăn, gạo, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, muối…

Ông A Núi cho biết: Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn. Hiện nay, do nhà bị cháy nên không có nhà ở, gia đình đang phải mượn nhà rông của thôn để ở tạm. Xã đang vận động nhân dân thôn Ngọc Súc đóng góp gạo và vật dụng khác để giúp đỡ hộ gia đình bị nạn, đồng thời, huy động lực lượng dân quân, thanh niên cùng nhân dân trong thôn hỗ trợ vật liệu dựng nhà tạm cho gia đình.

“Chúng tôi rất mong các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ cho hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Mọi sự ủng hộ cho gia đình Y Đường xin gửi về UBND xã Ngọc Linh theo số tài khoản 5106215021361”- ông A Núi cho biết.

Văn Phương


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/phap-luat-doi-song/xa-ngoc-linh-dak-glei-hoa-hoan-lam-1-nguoi-chet-va-2-nguoi-bi-thuong-nang-21687.html