Tuổi trẻ Công an huyện Sa Thầy đồng hành cùng Chương trình “Tình nguyện mùa Ðông – Xuân Tình nguyện 2020” và các hoạt động “Vì biên cương Tổ quốc”

0
14

Ngày 11/01/2019, đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Sa Thầy nói chung và đoàn viên thanh niên Công an huyện Sa Thầy nói riêng đã tích cực tham gia các hoạt động tại vùng biên giới xã Mô Rai.

Mùa xuân mang theo Tết cùng với nền trời trong xanh, những loài hoa đua nhau đâm chồi, khoe hương sắc mang lại cảm giác ấm áp trong lòng người và không ai là không trông đến Tết. Tuy thế, tại làng Le, xã Mô Rai, nơi bà con dân tộc Rơ Măm (một trong số những dân tộc ít người nhất của Việt Nam) sự thiếu thốn, cơ cực cùng nghèo khổ là tấm nền cho mọi hoạt động thường ngày, tết với họ vẫn còn xa xôi lắm…

Với mục đích đem theo hơi ấm, niềm hân hoan mùa xuân đến vùng biên giới với nhiều mảnh đời còn cơ cực, thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với những gia đình có công với cách mạng. Đoàn thanh niên đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, chính sách tại làng Le, xã Mô Rai; đồng thời ủng hộ trên 500 bộ quần áo, balo, cặp sách cho toàn thể bà con dân làng. Ngoài ra, đoàn viên huyện Sa Thầy cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với đoàn viên xã Mô Rai và Đồn Biên phòng Mô Rai, giúp đoàn viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với các hoạt động tình nguyện, trong dịp này, đoàn viên thanh niên huyện Sa Thầy đã phối hợp với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Mô Rai tổ chức tuần tra chung, làm vệ sinh cột mốc số 7, bảo vệ đường biên giới, các đoàn viên thanh niên còn được cán bộ Đồn Biên phòng giới thiệu, tuyên truyền về hệ thống đường biên, mốc giới trên địa bàn và nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Loading...

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí A Ten, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn tặng các phần quà cho những hộ gia đình chính sách tại làng Le

Đồng chí Phùng Hoài Nam – Bí thư Chi đoàn Công an huyện tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Le

c

ĐVTN huyện Sa Thầy nghe giới thiệu tuyên truyền về hệ thống đường biên, mốc giới trên địa bàn

ĐTVN huyện Sa Thầy tổ chức giao lưu bóng chuyền với Đồn Biên phòng Mô Rai

Hoài Nam

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...