Từ Nghệ An, mang 100kg thuốc bom vào Kontum bán kiếm lời

311

Chiều 13.6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 100kg thuốc bom gần khu vực biên giới.

Vào lúc 10h ngày 13.6, tổ công tác của Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung, thuộc Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Kon Tum, Đồn Biên phòng Mô Rai (BĐBP Kon Tum) đang thực hiện nhiệm vụ tại quốc lộ 14C, đoạn chạy qua địa phận thôn Ia Xoăn, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Lực lượng phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy đi theo hướng từ UBND xã Mô Rai về huyện Ia H’Drai (Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, người đàn ông có tên là Kha Văn Són (SN 1992, quê quán: Xã Xiêng My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Trên xe máy có có chở theo hai bao tải nặng, bên trong có các cục tinh thể rắn, trọng lượng khoảng 100kg.

Đối tượng Són khai nhận các cục chất rắn trong bao tải là thuốc bom, Són đang trên đường vận chuyển đi bán cho một người không rõ lai lịch với số tiền 20 triệu đồng.

Các lực lượng trên đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Kha Văn Són, đồng thời dẫn giải người cùng tang vật về đồn Biên phòng Mô Rai để điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/phap-luat/tu-nghe-an-mang-100kg-thuoc-bom-vao-kontum-ban-kiem-loi-920005.ldo