Từ đơn thư bạn đọc: Mất chỗ vui chơi vì huyện cho thuê cả hai công viên | Đời sống

0
79

Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn H.Đăk Hà vô cùng bất bình vì không còn nơi vui chơi, tập thể dục bởi huyện cho doanh nghiệp thuê đất trong 30 năm để làm quán cà phê, siêu thị, phòng tập gym, sân bóng…

Chị Nguyễn Thị Hoa (ở TT.Đăk Hà, H.Đăk Hà) cho biết trước đây khu vực này là công viên để mọi người tập thể dục, là khu vui chơi của các em nhỏ. Khoảng 2 năm trước các doanh nghiệp mang tôn quây công viên lại. Lúc này, ai cũng nghĩ rằng huyện cho xây dựng, tu sửa công viên. Nhưng sau khi công trình hoàn thành người dân mới biết huyện cho doanh nghiệp thuê để xây quán cà phê. “Trước đây cứ cuối tuần tôi cho con đi công viên chơi, bây giờ còn đâu mà đi nữa”, chị Hoa cho biết.

Bà Lê Thị Phương (ở TT.Đăk Hà) cũng cho hay trước đây những lúc rảnh rỗi hay nắng nóng bà thường ra công viên ngồi nghỉ ngơi, hóng mát. Ngoài ra, khu vực này cảnh rất đẹp nên có nhiều cặp đôi ra đây chụp ảnh cưới. Nhưng giờ đây doanh nghiệp thuê đất xây dựng quán cà phê, phòng tập gym, người dân muốn vào tham quan phải bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ. “Cả huyện có 2 công viên thì giờ đã bị cho thuê cả hai. Đất bị doanh nghiệp thuê làm quán xá hết, người dân làm gì còn chỗ đi dạo hay tập thể dục, con nít cũng không có nơi vui chơi giải trí. Nghĩ mà thương mấy đứa nhỏ chỉ biết quanh quẩn ở nhà chơi”, bà Phương bức xúc nói.

Còn ông Đinh Xuân Ba được thuê công viên 24 Tháng 3 có diện tích hơn 10.000 m2 với giá 40 triệu đồng/năm. Mục đích sử dụng là đất công viên nhưng vẫn được phép đầu tư xây dựng nhiều hạng mục như: nhà trượt patin, nhà bán nước giải khát, cà phê, ăn nhẹ…

Ông Hoàng Nghĩa Trí cho rằng đáng lý công viên phải do nhà nước đầu tư, xây dựng. Tuy nhiên nguồn vốn của huyện không có nên các công viên dần hoang tàn, ô nhiễm. Từ đó, huyện đã kêu gọi xã hội hóa để tránh lãng phí đất đai cũng như có cơ sở hình thành công viên. “Đất này vẫn là đất của công viên. Những công trình mà các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhằm bổ sung cho công viên. Khi khách đến chơi, tham quan thì có nơi ngồi để thưởng thức cà phê, ngắm cảnh”, ông Trí nói.