Trại tạm giam chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác quản lý và thi hành tạm giữ, tạm giam

0
128

DSC08576.JPG

Vừa qua, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và điều tra hình sự. Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng kế hoạch, báo cáo và chuẩn bị các tài liệu về chế độ quản lý giam giữ, chế độ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và trong công tác điều tra hình sự để phục vụ Đoàn kiểm tra.

DSC08576.JPG

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Văn Phục – Trưởng đoàn công bố kế hoạch, chương trình và quyết định kiểm tra tại Trại tạm giam

Loading...

Đoàn kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh do Thiếu tướng Nguyễn Văn Phục, Cục trưởng cục Cảnh sát quản lý tạm giam, tạm giữ – Bộ Công an làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có lãnh đạo Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kon Tum và các phòng nghiệp vụ trực thuộc Cục Cảnh sát quản lý tạm giam, tạm giữ.

Sau khi nghe đồng chí Đại tá Trần Duy Liên – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo về công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam; đồng thời tiến hành kiểm tra trực tiếp tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, bệnh xá và những nơi khác có liên quan; làm việc với một số đội nghiệp vụ; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ, chế độ ăn uống, sinh hoạt theo quy định của pháp luật.

38512054_504242900015149_176611705206341632_n.jpg

Đ/c Đại tá Trần Duy Liên – Giám thị báo cáo công tác quản lý và thi hành tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam

Trong đó, nội dung kiểm tra gồm những vấn đề liên quan đến việc chấp hành pháp luật của cơ quan thi hành tạm giữ, tạm giam về chế độ quản lý giam giữ; Chế độ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam; Kiểm tra trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc chấn chỉnh, khắc phục và phòng ngừa vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện chế độ….

Kết quả kiểm tra cho thấy Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum cơ bản đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục, thời hạn tạm giữ, tạm giam, không để xảy ra việc tạm giữ, tạm giam quá hạn, không có căn cứ và trái pháp luật. Đơn vị đã thực hiện tốt các chế độ ăn, ở, mặc, phòng dịch bệnh đối với can, phạm nhân đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của Trại tạm giam đồng thời yêu cầu khắc phục những hạn chế để triển khai thực hiện đảm bảo công bằng pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

Trọng Quỳnh

Đi đến nguồn bài viết

Có thể quan tâm