Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Cửa hàng Xăng dầu số 114 – Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum

0
63

Ngày 22/5/2020 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Cửa hàng Xăng dầu số 114 (Địa chỉ thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tình huống giả định xảy ra cháy, tai nạn sự cố tại khu vực bán lẻ xăng dầu của Cửa hàng, nguyên nhân trong quá trình bán lẻ xăng dầu, hơi xăng dầu bay ra ngoài tích tụ tại các vị trí trũng trong thời gian dài tạo thành môi trường cháy, nổ hỗn hợp hơi xăng dầu, hỗn hợp này gặp nguồn nhiệt gây cháy. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng tổ chức hướng dẫn công nhân viên thoát nạn, cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn và sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số điện thoại 114.

Quang cảnh buổi diễn tập phương án Chữa cháy và CNCH

Loading...

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng xuất 01 xe CNCH, 05 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến ngay hiện trường phối hợp lực lượng PCCC cơ sở hướng dẫn công nhân viên thoát nạn, cứu người mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Một số hình ảnh Buổi thực tập phương án:

Lực lượng PCCC cơ sở đang tiến hành di chuyển người bị nạn và tài sản đến vị trí an toàn

Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH di chuyển nạn nhân đến vị trí an toàn và tiến hành sơ cấp cứu, băng bó vết thương cho các nạn nhân

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành phun bọt dập tắt đám cháy giả định

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và CNCH nhịp nhàng của 02 lực lượng, sau khoảng 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Đ/c Thiếu tá Lê Phước Thống – Phó Trưởng phòng CS PCCC và CNCH nhận xét buổi thực tập

Buổi diễn tập phương án đã diễn ra thành công đúng theo kịch bản được đề ra, dưới sự phối hợp thống nhất, nhanh nhẹn, đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng PCCC cơ sở; các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập. Qua đó, giúp cho Lãnh đạo và nhân viên Chi nhánh, nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Học (Phòng CS PCCC&CNCH)

 

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...